›› Thông tin chuyên đề

Thư mục giới thiệu sách chuyên đề "Rèn Luyện Kỹ Năng Sống Cho Trẻ"

Kỹ năng sống giữ vai trò rất quan trọng trong việc phát triển toàn diện cho mỗi con người nói chung và cho các em học sinh nói riêng, góp phần thúc đẩy sự phát triển cá nhân và xã hội, bảo vệ quyền con người. Thư viện Lâm Đồng biên soạn thư mục giới thiệu sách chuyên đề "Rèn Luyện Kỹ Năng Sống Cho Trẻ".Thư mục chuyên đề gồm các biểu ghi được sắp xếp theo vần chữ cái A, B, C... theo tên tác giả hoặc tên sách, kèm theo một số thông tin cơ bản như tên sách, ký hiệu kho, tóm tắt sơ lược nội dung... và có ảnh bìa sách minh hoạ bên cạnh từng biểu ghi để thêm sinh động, giúp các em dễ dàng lựa chọn và tìm được cuốn sách của mình.

Thư mục giới thiệu sách chuyên đề "Chiến thắng Điện Biên Phủ - Vang mãi bản hùng ca"

Ngày 7/5/1954, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân ta, quân đội ta đã dành toàn thắng trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" có ý nghĩa lịch sử to lớn, mang tầm thời đại sâu sắc, là chiến thắng của chủ nghĩa yêu nước, ý chí bất khuất, kiên cường, sức mạnh của khối đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng, thể hiện sự trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định "Chiến thắng Điện Biên Phủ như là một mốc son chói lọi bằng vàng của lịch sử".

Thư mục giới thiệu sách chuyên đề "Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Đồng chí Trần Phú"

Để tưởng nhớ công lao to lớn của Đồng chí Trần Phú, nhân dịp kỷ niệm 120 năm ngày sinh của đồng chí (01/5/1904 - 01/5/2024), Thư viện Lâm Đồng biên soạn thư mục giới thiệu sách chuyên đề nhằm cung cấp đến quý bạn đọc những tài liệu viết về cuộc đời, sự nghiệp và những cống hiến to lớn của đồng chí cho đất nước, cho dân tộc Việt Nam. Các tài liệu trong thư mục được sắp xếp theo trật tự bảng chữ cái tiếng Việt tên tác giả và tên tài liệu.Trong quá trình biên soạn thư mục không tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của quý bạn đọc để các thư mục sau được hoàn chỉnh hơn.

Thư mục giới thiệu sách chuyên đề "Kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Lương Bằng (2-4-1904/2-4-2024)"

Để tưởng nhớ công lao to lớn của đồng chí Nguyễn Lương Bằng, nhân dịp kỷ niệm 120 năm ngày sinh của đồng chí (02/04/1904 – 02/04/2024), Thư viện Lâm Đồng biên soạn thư mục giới thiệu sách chuyên đề cung cấp đến quý bạn đọc những tài liệu viết về cuộc đời, sự nghiệp và những cống hiến to lớn cho đất nước cho dân tộc Việt Nam cũng như một số bài viết của đồng chí Nguyễn Lương Bằng. Các tài liệu trong thư mục được sắp xếp theo trật tự bảng chữ cái tiếng Việt tên tác giả và tên tài liệu.Trong quá trình biên soạn thư mục không tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của quý bạn đọc để các thư mục sau được hoàn chỉnh hơn.

Thư mục giới thiệu sách chuyên đề “mừng Đảng - mừng Xuân Giáp Thìn 2024”

Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, mọi người Việt Nam lại nhớ về Đảng, Bác Hồ kính yêu - Người đã đem lại cho dân tộc Việt Nam một mùa Xuân bất tận. Mừng Đảng, mừng xuân, mừng năm mới 2024, Mừng quê hương đất nước sang Xuân mới với thế và lực mới, Chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh (3/2/1930 – 3/2/2024), biết bao niềm tin yêu phấn chấn, trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới. Thư viện Lâm Đồng, biên soạn Thư mục giới thiệu sách chuyên đề “MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024”

Thư mục chuyên đề “Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (1/1/1914 - 1/1/2024)"

Để tưởng nhớ công lao to lớn của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Đại tướng (1/1/1914 - 1/1/2024), Thư viện Lâm Đồng biên soạn thư mục giới thiệu sách chuyên đề nhằm cung cấp đến quý bạn đọc những tài liệu viết về cuộc đời, sự nghiệp và những cống hiến to lớn của Đại tướng cho đất nước cho dân tộc Việt Nam. Các tài liệu trong thư mục được sắp xếp theo trật tự bảng chữ cái tiếng Việt tên tác giả và tên tài liệu. Trong quá trình biên soạn thư mục không tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của quý bạn đọc để các thư mục sau được hoàn chỉnh hơn.

Thư mục chuyên đề “Nguyễn Nhật Ánh - Nhà văn của tuổi thơ"

Nguyễn Nhật Ánh là nhà văn nổi tiếng của Việt Nam. Ông được biết đến qua nhiều tác phẩm văn học về đề tài tuổi mới lớn, các tác phẩm của ông rất được độc giả ưa chuộng và nhiều tác phẩm đã được chuyển thể thành phim.Thư viện Lâm Đồng biên soạn Thư mục giới thiệu sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nhằm giúp bạn đọc dễ dàng, nhanh chóng tìm kiếm những tác phẩm văn học nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Hy vọng Thư mục chuyên đề Nguyễn Nhật Ánh – nhà văn của tuổi thơ thật hữu ích đối với quý bạn đọc.

Thư mục chuyên đề:“Chào mừng đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028"

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân và người lao động, Công đoàn có vai trò, vị trí hết sức quan trọng trong hệ thống chính trị xã hội và trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, đời sống của đất nước. Sự ra đời của Công đoàn cách mạng Việt Nam có ý nghĩa to lớn, đánh dấu sự lớn mạnh của phong trào công nhân, sự trưởng thành của giai cấp công nhân Việt Nam. Trải qua XII kỳ đại hội Công đoàn Việt Nam luôn tự hào là tổ chức đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức và người lao động. Hướng tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Thư viện Lâm Đồng biên soạn thư mục giới thiệu sách chuyên đề về Công đoàn Việt Nam.

Thư mục chuyên đề "Bảo tồn và phát huy các giá trị bản sắc văn hóa Việt Nam"

Trong xây dựng nền văn hóa, Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh quan điểm phải giữ gìn và phát huy bản sắc, giá trị văn hóa dân tộc; đồng thời, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại. Với ý nghĩa giúp bạn đọc có điều kiện tiếp cận với những tài liệu viết về chủ đề văn hóa Việt Nam, những tài liệu này góp phần định hướng cho sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, Thư viện Lâm Đồng đã biên soạn Thư mục chuyên đề “Bảo tồn và phát huy các giá trị bản sắc văn hóa Việt Nam”

Thư mục chuyên đề "Phòng chống bạo lực gia đình"

Gia đình là tế bào của xã hội, là nơi mỗi con người được sinh ra, nuôi dưỡng và trưởng thành. Gia đình hạnh phúc, êm ấm là điều mong mỏi của mọi cá nhân trong xã hội. Tuy vậy, một trong những điều nhức nhối xuất hiện thường xuyên trong gia đình hiện nay là nạn bạo lực gia đình. Nhằm giúp bạn đọc có được những kiến thức pháp lý, kỹ năng và kinh nghiệm trong phòng, chống bạo lực gia đình, Thư viện Lâm Đồng biên soạn “Thư mục giới thiệu sách chuyên đề “Phòng chống bạo lực gia đình” (25 tháng 11).

Đề cương tuyên truyền Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ban Tuyên giáo Trung ương vừa ban hành Đề cương tuyên truyền Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 12 năm 2023 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị quan trọng đánh dấu bước phát triển mới của phong trào công nhân, viên chức, lao động, khẳng định vai trò, vị trí của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam.. Trang thông tin điện tử Thư viện tỉnh giới thiệu toàn văn Đề cương này

Thư mục chuyên đề "Phòng cháy, chữa cháy"

Nhằm giúp các tầng lớp nhân dân tìm hiểu sâu hơn về pháp luật về phòng chống cháy, nổ, các biện pháp ngăn ngừa cháy, nổ, cũng như các kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ cháy, nổ. Thư viện Lâm Đồng biên soạn Thư mục chuyên đề “Phòng cháy chữa cháy”, hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (ngày 4 tháng 10).

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Đồng chí Lương Khánh Thiện người chiến sĩ cộng sản trung kiên (13/10/1903-13/10/2023)

Giới thiệu thân thế, cuộc đời và công lao, đóng góp to lớn của Đồng chí Lương Khánh Thiện đối với cách mạng Việt Nam, nhất là đối với việc xây dựng, phát triển Đảng trong giai đoạn mới thành lập, góp phần to lớn vào việc duy trì sự lãnh đạo liên tục của Đảng và khôi phục phong trào cách mạng quần chúng ở Hà Nam...

Thư Mục giới thiệu sách chuyên đề "Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản"

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, Thư viện Lâm Đồng biên soạn thư mục giới thiệu sách chuyên đề nhằm cung cấp đến quý bạn đọc một số tác phẩm văn học, những tài liệu viết đất nước và con người Nhật Bản, về sự phát triển tốt đẹp của quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản

Thư mục giới thiệu sách chuyên đề “Chung tay bảo vệ Hành tinh xanh”

Nhằm tuyên truyền cho bạn đọc tầm quan trọng về một cuộc sống hài hòa lâu dài với thiên nhiên, vừa khai thác, vừa có kế hoạch bảo vệ nguồn tài nguyên trên trái đất, kể cả bảo vệ tầng khí quyển đang bao bọc hành tinh xanh cho con người, Thư viện Lâm Đồng biên soạn và trân trọng giới thiệu với bạn đọc thư mục giới thiệu sách chuyên đề “Chung tay bảo vệ hành tinh xanh”...

Thư mục chuyên đề Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi

Người cao tuổi là một bộ phận không thể thiếu trong cộng đồng người trên thế giới. Đây là lực lượng có tầm ảnh hưởng lớn đến mọi mặt trong đời sống xã hội. Vì vậy, năm 1990, Đại Hội đồng Liên hiệp quốc họp và đã chọn một ngày nhằm tuyên truyền, cổ động cho việc chăm sóc, bảo vệ người cao tuổi trong mọi nước thành viên vào ngày 1/10 hàng năm, bắt đầu từ 01/10/1991.

Thư mục giới thiệu sách chuyên đề Kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập thành viên liên hiệp quốc (20/9/1977 - 20/9/2022)

Ngay sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công và thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ động gửi thư, điện văn đến Liên hợp quốc và nhiều Chính phủ trên thế giới, trong đó có người đứng đầu Chính phủ Pháp, Tổng thống Mỹ, Thống chế Tưởng Giới Thạch..., nêu rõ quan điểm của Việt Nam là một dân tộc yêu chuộng hòa bình và muốn lập quan hệ ngoại giao với các nước. Như vậy, Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nhà ngoại giao xuất sắc là người đã đặt nền móng cho tiến trình Việt Nam trở thành thành viên thứ 149 của tổ chức Liên hiệp quốc vào ngày 20/9/1977, tại phiên họp lần thứ 32 Đại hội đồng Liên Hiệp quốc.

THƯ MỤC GIỚI THIỆU SÁCH CHUYÊN ĐỀ KỶ NIỆM 60 NĂM THIẾT LẬP QUAN HỆ NGOẠI GIAO VIỆT NAM – LÀO (5/9/1962-5/9/2022)

Nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào, Thư viện Lâm Đồng biên soạn thư mục giới thiệu sách chuyên đề về mối quan hệ đặc biệt Việt -Lào, cung cấp đến quý bạn đọc những tài liệu quý đã được in ấn, phát hành và hiện đang lưu trữ tại Thư viện, góp phần giúp bạn đọc tìm hiểu và nghiên cứu những mốc lịch sử quan trọng,tình hữu nghị Việt - Lào.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

Phát huy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh hạnh phúc là nội dung quan trọng trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và dân tộc, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Người “là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Người là kết tinh rạng ngời của đạo đức, trí tuệ, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại”. Trọn cuộc đời, Người hiến dâng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Di sản tư tưởng Người để lại có ý nghĩa lịch sử...

Kỷ niệm 111 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2022)

Thời đại Hồ Chí Minh đã sản sinh ra nhiều nhà báo lớn, trong đó, Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, nhà quân sự thiên tài - là nhà báo chính luận xuất sắc. Những tác phẩm báo chí của Đại tướng Võ Nguyên Giáp mang nhịp đập của thời đại, không chỉ gắn với sự nghiệp đấu tranh cách mạng giai đoạn trước năm 1945 mà còn tiếp tục mở rộng trong các giai đoạn lịch sử sau này.

Kỷ niệm 77 năm ngày Truyền thống ngành Văn hóa - Thông tin (28/8/1945 - 28/8/2022)

Ngày 28/8 cách đây 77 năm đã đi vào mốc son lịch sử của dân tộc ta. Đó là ngày Chính phủ lâm thời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo ra tuyên cáo trước quốc dân đồng bào cũng như toàn thế giới về việc thành lập Chính phủ nước Việt Nam mới và công bố danh sách nội các thống nhất quốc gia gồm các bộ, ngành để đảm nhiệm sứ mệnh lịch sử trước dân tộc.

Kỷ niệm 93 năm ngành thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022)

Sau chiến tranh thế giới lần thứ nhất, để bù đắp những tổn thất, thực dân Pháp đã tiến hành cuộc khai thác thuộc địa lần thứ hai với quy mô và tốc độ lớn hơn trước. Chúng tăng cường đầu tư vào các ngành khai khoáng, giao thông vận tải, đồn điền, công nghiệp chế biến, dệt may...nhằm tăng cường vơ vét và bóc lột ở các nước thuộc địa. Thời kỳ này, số lượng công nhân Việt Nam đã phát triển nhanh chóng lên đến trên 22 vạn người vào đầu năm 1929.

Thư mục chuyên đề Kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7/2022

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Thư viện Lâm Đồng biên soạn thư mục chuyên đề về Ngày Thương binh Liệt sĩ với mục đích cung cấp những tài liệu liên quan đến thương binh, liệt sĩ giúp ta trân trọng và đánh giá cao những cống hiến, hy sinh to lớn của đồng bào, chiến sĩ đối với Tổ quốc.

Thư mục giới thiệu sách thiếu nhi

Thư viện Lâm Đồng xin trân trọng giới thiệu đến các em Thư mục giới thiệu sách thiếu nhi mới theo chủ đề nhằm giúp các em củng cố, nâng cao kiến thức, kỹ năng sống, kích thích trí tò mò, ham hiểu biết, qua đó góp phần quan trọng trong việc giáo dục đạo đức, nâng cao nhận thức xã hội, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng giúp các em học tốt các môn học.

Thư mục thông tin chuyên đề sách về ngày gia đình Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam, Thư viện Lâm Đồng biên soạn thư mục giới thiệu sách chuyên đề: “Kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam”. Với mục đích cung cấp những tài liệu liên quan đến gia đình nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam.

Nội dung tuyên truyền Kỷ niệm 112 năm Ngày quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2022) và 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người.

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Tô Hiệu (1912 – 2022)

Lịch sử ghi nhận những cống hiến to lớn của đồng chí Tô Hiệu, nhưng một điều hiếm có và rất đặc biệt là còn mãi lưu truyền trong các thế hệ cách mạng tên gọi biểu tượng của đồng chí: “Tinh thần Tô Hiệu”. Đây là một nguồn động lực cổ vũ, động viên tinh thần chiến đấu kiên cường, bất khuất của các chiến sĩ cộng sản, góp phần đưa tới thành công của sự nghiệp cách mạng.

Luật Cảnh sát Biển Việt Nam - Công cụ sắc bén trong thực thi Pháp luật trên biển

Ngày 1/7/2019, Luật Cảnh sát Biển Việt Nam chính thức có hiệu lực. Luật Cảnh sát Biển Việt Nam gồm 8 Chương, 41 Điều, quy định về vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức và hoạt động của Cảnh sát Biển Việt Nam; chế độ, chính sách đối với Cảnh sát Biển Việt Nam; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Thông tin chuyên đề mừng Đảng mừng Xuân

Lịch sử Dân tộc Việt Nam trải qua hơn 4 ngàn năm với biết bao thăng trầm. Đau thương, mất mát vì chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh đều có, nhưng cuối cùng, sức mạnh của sự đoàn kết toàn dân tộc, chúng ta đã đánh thắng và chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược, như nhà thơ Thanh Hải đã từng viết trong bài thơ "Mùa xuân nho nhỏ".

Thư mục giới thiệu sách chuyền đề “Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam”

Hướng tới Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2022). Thư viện Lâm Đồng biên soạn thư mục giới thiệu, cung cấp đến quý bạn đọc những tài liệu viết về Đảng Cộng sản Việt Nam để góp phần tìm hiểu và nghiên cứu về quá trình lãnh đạo cách mạng của Đảng, công tác nghiên cứu có giá trị đối với các nhà lãnh đạo, quản lý và đông đảo bạn đọc.

Thông tin chuyên đề : Kinh tế - Du lịch Lâm Đồng

Lâm Đồng là tỉnh nằm ở khu vực Nam Tây Nguyên có độ cao chênh lệch từ 300 1.500m so với mặt nước biển, nhiệt độ trung bình từ 18-25 độ C với diện tích 9.773,54 km2. Lâm Đồng có 12 đơn vị hành chính gồm 2 thành phố và 10 huyện; thành phố Đà Lạt là Trung tâm hành chính kinh tế của tỉnh. Dân số toàn tỉnh trên 1,3 triệu người với 43 dân tộc sinh sống. Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam - là Khu vực năng động có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và là thị trường có nhiều tiềm năng lớn.

Thư mục Kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2021

Thư mục gồm các tác phẩm viết về quá trình hình thành và phát triển của lực lượng Quân đội nhân dân, các tài liệu trong thư mục được sắp xếp theo vần chữ cái để giúp bạn đọc có thể dễ dàng tra tìm, qua đó giúp bạn đọc có thêm tài liệu nghiên cứu, học tập chính trị, giáo dục lịch sử truyền thống về Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Thư mục giới thiệu sách

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam

Thư mục Festival Hoa Đà Lạt 2017

Nhân dịp Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017, diễn ra từ ngày 23/12/2017 đến ngày 27/12/2017, nhằm giúp bạn đọc gần xa tìm hiểu về lễ hội sắc hoa Đà Lạt cũng như vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây. Thư viện tỉnh Lâm Đồng biên soạn thư mục Festival hoa Đà Lạt. Đây là tập hợp các tài liệu được sưu tầm chọn lọc từ sách, báo, tạp chí hiện đang lưu giữ tại thư viện tỉnh Lâm Đồng và đang được trưng bày phục vụ tại phòng Đọc của Thư viện tỉnh Lâm Đồng .

GIỚI THIỆU SÁCH CHUYÊN ĐỀ HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ CẤP CAO APEC 2017”

Hưởng ứng sự kiện chính trị, ngoại giao, kinh tế lớn nhất trong năm của Việt Nam - APEC 2017 sẽ diễn ra tại thành phố biển Đà Nẵng, tại phòng Đọc và trưng bày của Thư viện tỉnh Lâm Đồng trưng bày, giới thiệu chuyên đề sách “Tuần lễ cấp cao APEC 2017”.

Giới thiệu sách chuyên đề: “Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

Nhân kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017), tại phòng Đọc và trưng bày của Thư viện tỉnh Lâm Đồng trưng bày chuyên đề sách “Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Ngày 26/3, ngày Thành lập Đoàn TNCS Đông Dương, nay là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trở thành ngày vô cùng ý nghĩa với lớp lớp các thế hệ trẻ Việt nam. Vai trò của Thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc đã được chứng minh, khẳng định qua suốt chiều dài lịch sử của Đất nước. Thư viện tỉnh Lâm Đồng, xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Giới thiệu sách chuyên đề ngày Quốc khánh 2.9

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2016), tại phòng Đọc và trưng bày của Thư viện tỉnh Lâm Đồng trưng bày, giới thiệu chuyên đề sách “Ngày quốc khánh 2/9”. Cuộc trưng bày, giới thiệu nhằm tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của dân tộc. Cách mạng tháng Tám (ngày 19 tháng 8 năm 1945) là cuộc cách mạng thắng lợi của Việt Minh với quân Pháp, Nhật Bản và chính phủ Đế quốc Việt Nam do vua Bảo Đại phê chuẩn. Kết quả chính phủ cũ giải tán và sau đó đến ngày 2 tháng 9 năm 1945, Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngày 2.9.1945 đã đi vào lịch sử như ngày độc lập đầu tiên của dân tộc Việt Nam sau một ngàn năm Bắc thuộc và 100 năm dưới ách đô hộ của chủ nghĩa thực dân Pháp, ghi nhận chiến công của dân tộc Việt Nam trở thành một dân tộc tiên phong trong sự nghiệp giải phóng các dân tộc thuộc địa trên thế giới. Thư viện tỉnh Lâm Đồng, xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

GIỚI THIỆU SÁCH CHUYÊN ĐỀ NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM (28/7/1929 -28/7/2016)

Nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 -28/7/2016), tại phòng Đọc và trưng bày của Thư viện tỉnh Lâm Đồng trưng bày, giới thiệu chuyên đề sách “Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam”.

GIỚI THIỆU SÁCH CHUYÊN ĐỀ NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2016), tại phòng Đọc và trưng bày của Thư viện tỉnh Lâm Đồng trưng bày chuyên đề sách “Ngày thương binh liệt sĩ”. Thư viện tỉnh Lâm Đồng, xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 6235882 - Online: 29