›› Thông tin chuyên đề

Thứ sáu, ngày 04/03/2016 03:10:58 GMT+7 | lượt xem: 3758

Thư mục "Phụ nữ Việt Nam 20 - 10"

LỜI NÓI ĐẦU

 

“Phụ nữ ta chẳng tầm thường. Đánh Đông, dẹp Bắc làm gương để đời”. những vần thơ trong bài diễn ca lịch sử: Lịch sử nước ta của Bác Hồ đã khái quát hình ảnh chung của phụ nữ nước Việt cổ kim “chẳng tầm thường” chút nào.

Kể từ khi nước Việt ta được lập nên với dòng giống rồng tiên cho đến thời đại Hồ Chí Minh hiện nay, trải qua bao nhiêu cuộc bể dâu, lớp sóng lịch sử này nối tiếp lớp sóng lịch sử khác thì cùng đồng thời trong những lớp sóng điệp trùng đó, bao nhiêu nhân tài, bao nhiêu tuấn kiệt trên khắp các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, cách mạng… góp phần làm nên tấm gương lịch sử từng thời đại. Và họ chính là những tia nắng soi rọi cho thời đại họ sống. Giữa trăm nghìn tuấn kiệt đấng mày râu cũng đâu thiếu những cô, những chị, những mẹ vốn thân bồ liễu nhưng có sức mạnh rời non lấp bể kém gì nam nhi chí tri. Họ là ai những Bà Trưng, Bà Triệu; họ là ai những cô gái ngã ba Đồng Lộc; là ai những chị Sáu anh hùng, chị Ba Định kiên cường; là ai nữ sĩ Hồ Xuân Hương phá cũi sổ lồng trong tư tưởng; là ai những bà mẹ Việt Nam anh hùng sẵn sàng hiến dâng những đứa con thân yêu của mình cho tổ quốc… Vâng, họ là những tấm gương sáng chói đại diện cho sức mạnh, cho truyền thống của phụ nữ Việt Nam, họ là: Gương sáng nữ Việt.

Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay 20/10/2012. Thư Viện Lâm Đồng sưu tầm, biên soạn thư mục “Phụ nữ Việt Nam 20-10” nhằm giúp bạn đọc có cái nhìm toàn diện hơn về chân dung những người phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Lâm Đồng nói riêng, thêm trân trọng những bóng gồng của cuộc đời, thêm tự hào vì nước Việt Nam có những co n người như thế, những người tiêu biểu cho chí khí, vẻ đẹp, sức mạnh phụ nữ Việt Nam.

Nội dung Thư mục gồm 4 phần:

PHẦN I: Bác Hồ với phong trào phụ nữ Việt Nam

PHẦN II: Vai trò của phụ nữ Việt Nam trong truyền thồng đấu tranh, trong quan hệ xã hội, trong gia đình

PHẦN III: Chân dung người phụ nữ Việt Nam

PHẦN IV: Phụ nữ Lâm Đồng.

Trong quá trình biên soạn, chắc chắn không tránh khỏi thiếu sót, rất mong bạn đọc góp ý xây dựng để hoàn thiện hơn

Thư Viện tỉnh Lâm Đồng 

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 6370203 - Online: 116