›› TIN HOẠT ĐỘNG

Thứ năm, ngày 09/11/2023 04:12:24 GMT+7 | lượt xem: 676

Trưng bày tài liệu kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023)

Dân tộc ta vốn có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “Tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng, thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Ngày Nhà Giáo Việt Nam chính là ngày thể hiện đạo lý ngàn năm ấy. Vì thế, đã từ lâu ngày 20/11 không chỉ là ngày hội của riêng ngành giáo dục mà còn là ngày hội lớn của toàn xã hội. Đây là ngày hội quan trọng nhằm tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh các nhà giáo và những người làm công tác giáo dục, đồng thời thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với “Những kĩ sư tâm hồn” thể hiện truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam ta.

     Nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), Thư viện Lâm Đồng đã trưng bày 65 tài liệu về Nhà giáo tại không gian giới thiệu sách của Thư viện gồm nhiều thể loại sách viết về nhà giáo, nghề dạy học, về cuộc đời và sự nghiệp của thầy cô giáo… đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người của dân tộc Việt Nam.
     Với vốn tài liệu phong phú, Thư viện Lâm đồng sẽ mang đến cho quý bạn đọc những kiến thức về ngày hội truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam, lòng biết ơn sâu sắc đối với thầy cô giáo, đồng thời qua những trang sách còn giáo dục cho thế hệ học trò truyền thống hiếu học và sự tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Qua những tác phẩm văn học, người đọc thấy được những tấm lòng ấm áp của người thầy - Những trái tim yêu thương, nhân hậu luôn luôn thấu hiểu, sẻ chia, chăm sóc, bảo vệ và giáo dục thế hệ trẻ trong sự nghiệp trồng người.      


Các em học sinh trường THPT chuyên Thăng Long đọc sách tại không gian trưng bày

     Hãy dừng chân bên không gian trưng bày sách tại Thư viện Lâm Đồng và cùng đọc những trang sách hướng về Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thể hiện sự “Tôn sư trọng đạo” tôn vinh “Những người đưa đò thầm lặng” cũng là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với thầy cô, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã góp bao công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh và hạnh phúc.
     Một số hình ảnh tài liệu trưng bày về ngày Nhà Giáo Việt Nam:

Nguyễn Thị Hoa

 

  

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 6235771 - Online: 19