›› TIN HOẠT ĐỘNG

Thứ sáu, ngày 05/12/2014 04:18:35 GMT+7 | lượt xem: 2388

Thư viện tỉnh Lâm Đồng tổ chức tập huấn nghiệp vụ thư viện Khung phân loại DDC23 cho cán bộ, viên chức cơ quan.

Ngày 04/12/2014, Thư viện tỉnh Lâm Đồng tổ chức khai giảng Lớp tập huấn nghiệp vụ về Khung phân loại thập phân Dewey, Ấn bản 23 – DDC 23 tiếng Việt cho cán bộ, nhân viên cơ quan. Tham dự và phát biểu khai giảng có đồng chí Giám đốc Thư viện tỉnh, và các giảng viên đã được tập huấn tại Cần Thơ doThư viện Quốc Gia tổ chức. Lớp tập huấn gồm các đối tượng là cán bộ, viên chức hiện đang làm công tác nghiệp vụ tại các phòng ban của thư viện.

Ông: Hồ Thanh Hà - Giám đốc Thư viện tỉnh phát biểu tại lễ khai giảng.

Trong hoạt động thư viện thông tin, khung phân loại thập phân đóng vai trò rất quan trọng, đây là một khâu trong quy trình xử lý tài liệu nhằm mục đích tổ chức kho, tổ chức bộ máy tra cứu thông tin, kiểm soát thư mục…

Theo kế hoạch, lớp tập huấn sẽ diễn ra trong vòng 15 ngày. Qua đó giới thiệu toàn bộ những kiến thức quan trọng và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng DDC 23 tiếng Việt, giúp các cán bộ và nhân viên thư viện tỉnh làm chủ các kỹ năng nghiệp vụ.

Sau khi hoàn thành khóa học, các cán bộ và nhân viên thư viện tỉnh có thể ứng dụng và phân loại theo Khung phân loại DDC23, nhằm đảm bảo tính thống nhất khi phân loại tài liệu, để kịp thời phục vụ tốt chuyên môn trong lĩnh vực thư viện tại địa phương và góp phần thúc đẩy việc khai thác, trao đổi thông tin trong phạm vi quốc gia và quốc tế.
 

Tin và ảnh: Thư viện tỉnh Lâm Đồng. 

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 6370227 - Online: 123