›› TIN HOẠT ĐỘNG

Thứ hai, ngày 16/04/2018 03:30:28 GMT+7 | lượt xem: 1388

Liên hoan thiếu nhi kể chuyện theo sách lần thứ IV năm 2018

Ngày 14/04/2018, tại thành phố Đà Lạt, Thư viện tỉnh phối hợp với Nhà Thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng, Phòng Giáo dục và Đào tạo; Thành Đoàn thành phố Đà Lạt tổ chức Liên hoan thiếu nhi kể chuyện theo sách tỉnh Lâm Đồng lần thứ IV năm 2018; với chủ đề “Sách hồng tuổi thơ”.

Về tham dự chung kết Liên hoan thiếu nhi kể chuyện theo sách tỉnh Lâm Đồng có  hơn 300 em thiếu nhi của 10 huyện, thành phố tham gia với 20 câu chuyện đặc sắc nhất đã được tuyển chọn qua 2 vòng thi: Cấp cơ sở và cấp huyện.

Các đội về tham dự Liên hoan

Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo, nghiêm túc; các tiết mục đã được đầu tư về âm thanh, trang phục. Sự kết hợp hài hòa giữa người kể chính và minh họa đã làm tăng thêm tính hấp dẫn cho mỗi câu chuyện. Thông qua các câu chuyện kể về quê hương đất nước, về Bác Hồ kính yêu, tấm gương hy sinh của thế hệ cha anh, hay về tình mẹ con, tình anh em như: "Tình yêu của Bác Hồ dành cho những khúc dân ca" của đơn vị huyện Đơn Dương; "Mười cô gái Ngã Ba Đồng Lộc" do em Ngô Vũ Tâm Nguyên,do huyện Bảo Lâm thể hiện; “Một lần con hiểu mẹ” do em Dương Ngọc Bảo Trâm, huyện Di Linh; “Anh Trai” do em Vy Diệp Phi Hà, huyện Đam Rông...Bên cạnh những câu chuyện kể về các anh hùng liệt sĩ, về tình mẫu tử thì câu chuyện "Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn" đã được em Lê Như Nhật Linh học sinh trường Tiểu học Nguyễn Trãi - huyện Di Linh cùng với các bạn đã đưa các em về với thế giới cổ tích. 

Tiết mục "Bạch tuyết và bảy chú lùn" của đơn vị huyện Di Linh.

Đạt giải xuất sắc của khối Tiểu học.

Tiết mục "Tình yêu của Bác Hồ dành cho những khúc dân ca" của đơn vị huyện Đơn Dương. Đạt giải xuất sắc của khối THCS.

Kết thúc liên hoan Ban tổ chức đã trao tặng 2 giải xuất sắc, 6 giải A và 12 giải B.

Liên hoan thiếu nhi kể chuyện theo sách cấp tỉnh được Thư viện tỉnh tổ chức 2 năm một lần, nhằm đóng góp tích cực định hướng phát triển văn hóa đọc cho các em thiếu nhi; đây cũng là dịp để các cán bộ thư viện, thầy cô giáo, các em thiếu nhi gặp gỡ, giao lưu, cùng nhau trao đổi, học hỏi cách  sử dụng sách báo có hiệu quả và học tập tốt hơn./-

Một số hình ảnh tại liên hoan:

Tiết mục "Những ngôi sao xa xôi" của đơn vị Tp. Đà Lạt.

Tiết mục “Chuyện kể về anh Nguyễn Bá Ngọc” của đơn vị Cát Tiên

Tiết mục "Một lần con hiểu mẹ" của đơn vị Di Linh 

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 6384174 - Online: 320