›› TIN HOẠT ĐỘNG

Thứ năm, ngày 03/03/2016 02:40:42 GMT+7 | lượt xem: 1717

Hội nghị tổng kết Liên hiệp thư viện miền đông Nam Bộ và cực Nam Trung Bộ nhiệm kỳ 2013-2015

Sáng ngày 01/03/2016, tại thành phố Đà Lạt - tỉnh Lâm Đồng, Liên hiệp Thư viện khu vực Miền Đông Nam Bộ và cực Nam Trung Bộ đã tổ chức Tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2013 – 2015 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2018.

Bà Vũ Dương Thuý Ngà Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch phát biểu tại Hội nghị

Đến dự Hội nghị có bà Vũ Dương Thuý Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Bà Nguyễn Ngọc Anh, phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam; Ông Phạm Thế Khang, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; Ông Bùi Văn Lộc, Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận. Về phía địa phương có Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng; cùng Lãnh đạo và gần 70 viên chức làm công tác thư viện của 9 tỉnh thuộc Liên hiệp Thư viện Miền Đông Nam bộ và cực Nam Trung bộ.

Hội nghị đã nghe ông Bùi Xuân Đức Chủ tịch Liên hiệp Thư viện MĐNB & CNTB - Giám đốc Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM, đọc báo cáo tổng kết tình hình hoạt động của Liên hiệp nhiệm kỳ 2013 - 2015. Báo cáo nêu rõ trong nhiệm kỳ vừa qua, là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, cũng như sự kiện trọng đại của đất nước. Thời điểm diễn ra Đại hội thi đua yêu nước các cấp tiến đến Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IX; Đại hội Đảng các cấp tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; hệ thống thư viện các tỉnh trong Liên hiệp đã hoàn thành tốt chỉ đạo của Bộ VH,TT&DL, Thư viện Quốc gia Việt Nam, Sở VH,TT&DL, các tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị, thực hiện công tác chuyên môn nghiệp vụ và hoàn thành tốt nghị quyết nhiệm kỳ 2013-2015 mà Liên hiệp Thư viện MĐNB và CNTB đề ra.

Báo cáo cũng nêu ra những khó khăn, hạn chế còn tồn tại như: Ngân sách các địa phương đầu tư cho bổ sung sách chưa cao; công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Liên hiệp còn chưa đồng bộ, thống nhất; năng lực trình độ của cán bộ Thư viện vẫn là thách thức lớn của ngành Thư viện trong quản lý điều hành và khả năng tiếp cận công nghệ mới; việc khai thác nguồn lực thông tin giữa các Thư viện trong Liên hiệp chưa được thực hiện thường xuyên…

Thông qua các báo cáo tham luận của Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Thuận, Ninh Thuận, Hội nghị đã trao đổi kinh nghiệm và học tập lẫn nhau về công tác Thông tin Thư viện .

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Vũ Dương Thuý Ngà Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được của Liên hiệp và trả lời những kiến nghị của Liên hiệp Thư viện đề xuất; Ông Phạm Thế Khang, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam cũng đã phát biểu, chia sẻ những thành công trong sự phát triển sự nghiệp Thư viện, khen ngợi sự liên kết và hợp tác giữa các Thư viện trong Liên hiệp. Tại Hội nghị thay mặt Bộ Văn hóa, Thể thao & Du Lịch bà Vũ Dương Thúy Ngà cũng đã trao bằng khen của Bộ VHTT&DL cho 02 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và tổ chức hoạt động Thư viện  tại địa phương năm 2015.

Điểm mới của Hội nghị lần này đã chọn biểu dương và tặng “kỷ niệm chương thủ thư tiêu biểu” cho 18 cán bộ thư viện trong Liên hiệp đã có nhiều cống hiến vì sự nghiệp phát triển văn hóa đọc trong năm 2015.

Hội nghị đã bàn giao Chủ tịch Liên hiệp Thư viện MĐNB &CNTB nhiệm kỳ 2016 - 2018 cho ông Hồ Thanh Hà, Giám đốc Thư viện tỉnh Lâm Đồng và ông Nguyễn Văn Tám, Giám đốc Thư viện tỉnh Đồng Nai làm Phó Chủ tịch Liên hiệp.

Bước sang nhiệm kỳ 2016-2018, Liên hiệp Thư viện MĐNB & CNTB đề ra phương hướng: Ưu tiên những nội dung mang tính liên kết thực chất, trọng tâm, trọng điểm, tạo uy tín của Liên hiệp; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động, hiệu quả của hệ thống Thư viện cấp xã, phường, thị trấn; tăng cường công tác trao đổi thông tin, nghiệp vụ, học tập kinh nghiệm giữa các thư viện trong khu vực về phương pháp hoạt động mới, hay có hiệu quả thiết thực, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động chung của Liên hiệp theo hướng hội nhập, hiện đại và phát triển../-

Hình ảnh và sự kiện:

Trao kỷ niệm chương cho các cán bộ thủ thư có nhiều cống hiến

cho sự nghiệp phát triển văn hóa đọc

Tặng bằng khen của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho cá nhân, tập thể

Đạt thành tích xuất sắc

Ông Hồ Thanh Hà, Giám đốc Thư viện tỉnh Lâm Đồng (bên phải) được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Liên Hiệp Thư viện MĐNB & CNTB nhiệm kỳ 2016 - 2018

Toàn cảnh hội nghị

Thanh Trà

Thư viện tỉnh Lâm Đồng 

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 6385211 - Online: 301