›› TIN HOẠT ĐỘNG

Thứ sáu, ngày 20/04/2018 03:38:46 GMT+7 | lượt xem: 1909

Hội thi xếp sách nghệ thuật hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4 & Ngày sách và Bản quyền Thế giới 23/4 năm 2018.

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4 ; Ngày sách và Bản quyền Thế giới 23/4. Sáng ngày 19/04/2018 tại Thư viện tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra cuộc thi “Xếp sách nghệ thuật”.

Về tham dự Hội thi có 12 trường trung học phổ thông, đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Lạt tham gia. Bằng sự khéo léo và những ý tưởng khác nhau các đội đã cho ra mắt 12 tác phẩm như: Lăng Bác, Văn miếu Quốc Tử Giám, Ngọn hải đăng, Nhà rông….. Mỗi tác phẩm là một nét riêng tạo nên một không gian sách nghệ thuật thật là đặc sắc; với sự kết hợp khéo léo giữa nghệ thuật xếp sách và nghệ thuật chiếu bóng cùng bài thuyết trình hay, ý nghĩa mô hình “Bóng cả” của trường ĐH Yersin đã tạo ấn tượng cho người xem. Mô hình với chủ đề: “Sách - nguồn kết nối yêu thương” của trường THCS &THPT Tây Sơn được bố cục hình bậc thang và trên cùng là một chiếc đèn, những điều đó biểu tượng cho bậc thang tri thức, là ngọn đèn soi sáng dẫn dắt đến tương lai. 

Tác phẩm đạt giải xuất sắc “Sách – nguồn kết nối yêu thương”

 Trường THCS &THPT Tây Sơn

Bên cạnh đó với 79 cuốn sách tượng trưng cho 79 mùa xuân các em Trường Trần Phú đã tạo nên mô hình “Lăng Hồ Chủ Tịch” …. còn nhiều tác phẩm được lấy ý tưởng từ: Vườn hoa Đà Lạt, ngọn hải đăng, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt...

Tác phẩm đạt giải nhất “Khát vọng tri thức” -  Trường THPT Bùi Thị Xuân

Tác phẩm đạt giải nhì “ Nhà rông”-  Trường PT Dân Tộc Nội Trú tỉnh

Kết quả cuộc thi “Xếp sách nghệ thuật” Ban tổ chức đã trao tặng 1 giải xuất sắc, 2 giải nhất, 3 giải nhì và 6 giải ba.

Hội thi xếp sách nghệ thuật năm nay là một trong những hoạt động ý nghĩa góp phần tiếp tục khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách và khuyến khích phong trào đọc sách trong các trường học nói riêng và trong cộng đồng nói chung.  

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 6385381 - Online: 266