›› TIN HOẠT ĐỘNG

Thứ ba, ngày 05/03/2024 02:00:33 GMT+7 | lượt xem: 483

Sinh hoạt kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03, 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế Hạnh Phúc 20/3 năm 2024

Thực hiện Hướng dẫn số 01/HD – CĐVC ngày 20 tháng 02 năm 2024 của Công đoàn viên chức tỉnh Lâm Đồng, hòa trong không khí vui vẻ, phấn khởi chào mừng 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 08/03 (08/03/1910 - 08/03/2024), 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày quốc tế hạnh phúc 20/03 năm 2024; ngày 01/03/2024, Công đoàn thành viên Thư viện Lâm Đồng đã tổ chức buổi sinh hoạt truyền thống kỷ niệm ngày lễ đặc biệt ý nghĩa này.

     Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội. Đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ trên thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ, sự tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em.


Tập thể đoàn viên công đoàn thành viên Thư viện Lâm Đồng

        Ngày 08 tháng 03 hàng năm được biết đến là "Ngày Quốc tế Phụ nữ" đây là ngày đấu tranh đòi các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em trên toàn thế giới và cho đến ngày nay đây còn là dịp để tôn vinh, thể hiện sự yêu thương và trân trọng phái đẹp - Một nửa thế giới của chúng ta. Trong tất cả chúng ta, không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ, với tư cách là người vợ, người mẹ trong gia đình. Họ đã cố gắng phấn đấu, vượt qua bao nhiêu khó khăn, gian khổ để xây dựng tổ ấm gia đình, nuôi dưỡng con cái nên người. Trong thời đại hiện nay, họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước.

      Tham dự buổi sinh hoạt kỷ niệm tọa đàm có ông Phan Tuấn Anh - Bí thư Chi bộ, Giám đốc thư viện; bà Vũ Thị Hạnh - Phó Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc thư viện; bà Vi Bích Thủy Châu - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn thành viên và tất cả viên chức và người lao động Thư viện Lâm Đồng.

     Tại buổi sinh hoạt, bà Nguyễn Thị Huỳnh Duyên đại diện Ban chấp hành Công Đoàn ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử ra đời ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng... Tại Việt Nam, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó. Ngày 8/3 là dịp để tôn vinh cái đẹp, khẳng định vai trò của người phụ nữ trong xã hội, trong cuộc sống. Đây cũng là lúc người phụ nữ được hạnh phúc đón nhận tất cả sự quan tâm ưu ái của toàn xã hội, của gia đình, cộng đồng và người thân. Qua đó mỗi chúng ta ghi nhớ, để biết ơn, để tự hào về một chặng đường lịch sử vẻ vang của phong trào phụ nữ quốc tế nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng.


Ông Phan Tuấn Anh - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Thư viện phát biểu chúc mừng

Trong buổi tọa đàm, Ông Phan Tuấn Anh - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Thư viện đại diện cho phái mạnh phát biểu chúc mừng toàn thể đoàn viên công đoàn với những tâm sự đong đầy tình cảm. Đây còn là dịp để tôn vinh, thể hiện sự yêu thương và trân trọng phái đẹp - Một nửa thế giới của chúng ta. Trong tất cả chúng ta, không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ, với tư cách là người vợ, người mẹ trong gia đình. Họ đã cố gắng phấn đấu, vượt qua bao nhiêu khó khăn, gian khổ để xây dựng tổ ấm gia đình, nuôi dưỡng con cái nên người. Trong thời đại hiện nay, họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước và ông hy vọng nữ công đoàn thành viên Thư viện Lâm Đồng luôn cố gắng đảm việc nước và giỏi việc nhà. Thể hiện sự trân trọng, tình cảm yêu thương, lòng biết ơn, cũng như sự quan tâm của toàn xã hội đối với người phụ nữ - Những người đã góp phần làm đẹp cho cuộc đời này, trước kia, hôm nay và cả mai sau. Để mỗi người phụ nữ chúng ta thêm tự hào về truyền thống của những người phụ nữ - Những người giữ ngọn lửa hạnh phúc của thế giới, Ban chấp hành công đoàn và lãnh đạo đơn vị đã tặng hoa và quà cho đoàn viên công đoàn nữ.


Lãnh đạo đơn vị tặng quà cho đoàn viên công đoàn nữ

Bên cạnh đó, Công đoàn thành viên Thư viện Lâm Đồng đã tổ chức cho đoàn viên công đoàn tham gia thi tìm hiểu kiến thức với chủ đề về ngày 08/03. Đây cũng là dịp chị em cùng lắng nghe và chia sẻ những lời tâm sự chân tình từ phía các đoàn viên nữ công, những kinh nghiệm trong việc xây dựng, giữ gìn hạnh phúc - giữ lửa trong gia đình. Tiếp đó đoàn viên công đoàn còn giao lưu hát karaoke cho nhau nghe và cùng nhau tham dự liên hoan tiệc ngọt.


Văn nghệ chào mừng

Qua buổi sinh hoạt nhằm giáo dục truyền thống; động viên, khích lệ đoàn viên công đoàn thi đua học tập, lao động, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng công đoàn thành viên Thư viện vững mạnh, gia đình ấm no, hạnh phúc, cùng nhìn lại những đóng góp quan trọng của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ nói chung và phụ nữ Thư viện Lâm Đồng nói riêng trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.  Phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam, những năm qua, phụ nữ Thư viện Lâm Đồng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành tích chung của cơ quan. Các phong trào ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, có sức lan tỏa mạnh mẽ. Hàng năm, công đoàn thành viên Thư viện đã phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đoàn viên; đồng thời duy trì hiệu quả hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, xã hội từ thiện,...


Đoàn viên nữ công đoàn thành viên Thư viện Lâm Đồng

Ban chấp hành Công đoàn thành viên Thư viện Lâm Đồng 

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 6385245 - Online: 310