›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ năm, ngày 26/11/2020 08:07:26 GMT+7 | lượt xem: 473

Vì thương

Tác giả: An Nhiên, Bình Nguyễn, Cao Bảo Vy...

Nhà xuất bản: Văn hóa Văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh, 2018

Số trang: 166tr.

Nội dung:

Trong cuộc sống của mỗi con người, cho dù mọi thứ đều đổi thay theo năm tháng, thì vẫn còn đó một điều trọn nguyên mãi với thời gian, ấy là gia đình. Đó là nơi chúng ta cùng nuôi dưỡng tình yêu thương. Và cũng nơi đó, con cái hạnh phúc khi luôn có cha mẹ bên cạnh để tựa nương, để nhắc nhở, để quay về những lúc mệt mỏi. Duy chỉ có gia đình là nơi người ta tìm được chốn nương thân để chống lại những tai ương của số mệnh. Tình cảm gia đình là nguồn sức mạnh nâng đỡ ta trong những phút yếu lòng, là điểm tựa cho ta phát triển bền vững và ngay thẳng. Tình cảm ấy giống như một thứ thần dược chữa lành mọi vết thương trong tâm hồn.

Tuyển tập Vì thương mà chúng tôi muốn giới thiệu cùng bạn đọc ngày hôm nay ghi lại tâm tình của những người con khi nghĩ về đấng sinh thành, đồng thời cho thấy thêm một nét tình cảm thiêng liêng khác được bồi đắp giữa cha mẹ và con cái: Tình bạn. Vừa là tình thâm, vừa là bạn thân, những người cha, người mẹ được nhắc đến ở đây không chỉ hy sinh thầm lặng vì con cái như dòng chảy luân hồi xưa nay mà còn luôn đồng hành, kề vai sát cánh cùng con trên mọi nẻo đường…

Bình dị trong từng trang viết, lắng đọng trong từng câu chữ, xúc động trong từng lời tỏ bày của con cái đối với cha mẹ, Vì thương… – như tên gọi của nó – mong muốn trở thành nhịp cầu nối những yêu thương vốn gần gũi thiết thân nhưng khó tỏ bày, để thế hệ trẻ trở về, không chỉ là biết ơn những hy sinh thầm lặng của mẹ cha, trân quý hơn những phút giây còn được cài bông hồng đỏ trên ngực áo, mà còn để họ mạnh dạn làm bạn với cha mẹ của mình, không để cha mẹ cô đơn khi tuổi già đang đến; và cũng từ đó dựng xây nên những tổ ấm mà nền tảng là tình thương và tình bạn, khi người trẻ một mai cũng sẽ trở thành mẹ cha của những đứa con thơ.

Tin chắc rằng, tác phẩm Vì thương sẽ là món quà cho những ai đang còn cha mẹ và cho cả những ai đang mang phận mồ côi trên thế giới này. Đọc để thấy mình, thấy lại hình bóng thân thương của cha mẹ, thấy lại những chuỗi ngày thơ ấu, những kỷ niệm ngọt ngào. Cuốn sách để mỗi cá nhân hay cả gia đình đọc với nhau, để thấy mình còn gắn kết, để thấy máu nóng vẫn còn chảy trong thân, để trở về.

Chỉ số phân loại: 306.874\ V300T

Số ĐKCB Kho Đọc: VN.040985

Số ĐKCB Kho Mượn: MV.061346

Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện Lâm Đồng. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

  

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 6358726 - Online: 57