›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ năm, ngày 21/12/2023 02:20:58 GMT+7 | lượt xem: 149

Về phía bình minh

Thư viện Lâm Đồng trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc cuốn sách Về phía bình minh của tác giả Võ Thu Hương do nhà xuất bản Văn Học phát hành năm 2022

     “Về phía bình minh” là một câu chuyện dài kể về cuộc đời cô bé tên Xuân - nhân vật chính. Xuân được sinh ra và lớn lên tại một vùng biển mà người dân ở đây sinh sống bằng nghề làm muối, bố mẹ em cũng là những diêm dân trong số đó. Từ nhỏ, Xuân đã có ý thức mình không được sự yêu thương của mẹ mà chỉ nhận được sự chăm chút, chia sẻ, thương yêu, lo lắng từ người cha.
     Ngay từ những trang đầu tiên của cuốn sách, “Về phía bình minh” đã cho độc giả một dự cảm về cuộc đời của cô bé vùng biển sẽ đầy những trắc trở, chông gai, nhất là khi Xuân biết về một bí mật là người mẹ ấy không phải mẹ ruột của mình!
     Bên cạnh đó, qua ngòi bút của tác giả, hiện thực xã hội cũng không hề thiếu vắng tình thương, sự nhân ái. Ở nơi mà người ta quen gọi là dưới đáy xã hội, một môi trường sống toàn gam màu đen nhưng nơi ấy tình người của những con người đồng cảnh ngộ mới ấm áp làm sao. Và trên hết, dù cuộc đời chịu bao bầm dập, đớn đau, dù bao khó khăn tưởng chừng không còn lối thoát nhưng cuối cùng cô bé Xuân cũng một cái kết nhẹ nhàng, Xuân trở về biển và thăm xóm Nginh Phong để được nhìn bông hoa đá nở trên ngôi mộ mẹ ruột của mình.
     Có thể nói, “Về phía bình minh” là thông điệp về tình thương từ tình cảm gia đình, từ cộng đồng với sự chia sẻ và thấu cảm, về sự vượt khó thành công nếu có ý chí.
     Ký hiệu xếp giá: 895.92234/V250P
     Số ĐKCB: MV.75505
Bạn đọc có thể tra cứu sách qua Mục lục trực tuyến (OPAC) của Thư viện Lâm Đồng theo đường link dưới đây: 
http://www.thuvienlamdong.org.vn:7720/pages/opac/wpid-search-stype-form-quick.html 

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 6370156 - Online: 134