›› TIN HOẠT ĐỘNG

Thứ ba, ngày 28/05/2024 03:51:06 GMT+7 | lượt xem: 202

Thư viện Lâm Đồng phối hợp với Thành đoàn Đà Lạt tham gia phục vụ xe thư viện lưu động tại lễ khai mạc hè năm 2024.

Sáng ngày 26/5/2024, tại Quảng trường Lâm viên, thành phố Đà Lạt, Thư viện Lâm Đồng, phối hợp với Thành đoàn Đà Lạt tổ chức phục vụ xe thư viện lưu động trong chuỗi hoạt động khai mạc hè, ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2024 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, khai mạc hoạt động hè năm 2024. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức định kỳ, nhằm tạo cho các em một sân chơi bổ ích, lành mạnh trong những ngày hè.

     Thư viện đã phục vụ cho các em thiếu nhi gần 2.000 bản sách với đầy đủ các thể loại phong phú bao gồm: Truyện tranh, truyện thiếu nhi, sách tham khảo, kỹ năng sống… Buổi phục vụ đã thu hút trên 200 lượt bạn đọc và gần 600 lượt sách luân chuyển. Với không gian ngoài trời rộng rãi, thoáng mát, các em được tự mình lựa chọn, thưởng thức những cuốn sách hay hấp dẫn cả về nội dung lẫn hình thức, khiến các em rất phấn khởi, say sưa đọc từng trang sách nhỏ.
     Bên cạnh hoạt động đọc sách, các em thiếu nhi còn được thưởng thức các tiết mục biểu diễn văn hóa và tham gia các gian hàng trò chơi vận động như: Nhảy bao bố, bịt mắt đập heo đất, thủ lĩnh tí hon, đôi chân khéo léo, cầu thủ tí hon, …
     Có thể thấy, việc tổ chức đọc sách trên những “chuyến xe tri thức” của Thư viện tỉnh đã góp phần rất lớn vào việc khơi gợi niềm yêu thích và đam mê đọc sách cho các em thiếu nhi. Đồng thời, giúp các em có được ngày kì nghỉ hè vui vẻ, ý nghĩa. Qua đó các em sẽ có động lực để đạt kết quả học tập tốt hơn nữa trong năm học mới.
     Một số hình ảnh hoạt động:


Ông Phạm S - Phó Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại Lễ khai mạc hè


Các em học sinh tham gia đông đảo tại buổi lễ khai mạc


Đoàn viên Chi đoàn hỗ trợ các em lựa chọn sách phù hợp độ tuổi


Các em học sinh chăm chú đọc những cuốn sách yêu thích


Đoàn viên Chi đoàn Bảo tàng – Thư viện tham gia phục vụ xe thư viện lưu động

Vương Thị Thanh Hiền
Chi đoàn Bảo tàng – Thư viện

  

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 6235920 - Online: 26