›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ hai, ngày 03/08/2020 10:40:12 GMT+7 | lượt xem: 466

Thầy giáo Việt Nam 10 thế kỷ

Tác giả: Vũ Ngọc Khánh

Nhà xuất bản: Văn hóa Thông tin, 2012

Số trang: 653tr.

Nội dung:

Dân tộc ta có truyền thống tôn sư trọng đạo. Đó là một truyền thống tốt đẹp của một dân tộc văn hiến và hiếu học. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, truyền thống đó vẫn được bảo tồn và phát triển, người giáo viên vẫn luôn được nhân dân yêu mến và ca ngợi. Từ xưa đến nay, trong dân gian ai cũng thuộc câu: “Không thầy đố mày làm nên”, “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”: Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy.

Cứ mỗi dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 tất cả chúng ta đều thể hiện lòng tri ân đến thầy, cô nhưng ít ai có thể biết hết đất nước chúng ta đã có bao nhiêu người thầy, có biết bao tấm gương nhà giáo đức độ, khí tiết, tài năng sẵn sàng gắn bó cuộc đời mình với sự nghiệp trồng người của đất nước, những người thầy đã đi vào sử sách của dân tộc ra sao qua nhiều thế kỷ.

 Cuốn sách “Thầy giáo Việt Nam 10 thế kỷ” của tác giả Vũ Ngọc Khánh mà chúng tôi muốn giới thiệu ngày hôm nay sẽ mang đến nhiều tư liệu mới mẻ nhưng vô cùng quý giá về vấn đề này.

Với 653 trang sách, do Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin ấn hành năm 2012 “Thầy giáo Việt Nam 10 thế kỷ” sẽ đưa chúng ta đi suốt một chặng đường dài gần 10 thế kỷ để tìm hiểu về những người đặt nền móng cho ngành giáo dục nước ta, những bậc thầy của những người thầy. Càng đọc, ta càng thấy khâm phục hơn những nhà giáo, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng luôn đề cao tinh thần dân tộc, truyền ngọn lửa yêu nước không chỉ cho học sinh, sinh viên mà cho tất cả thế hệ hôm nay và mai sau thấy được cuộc đời, sự nghiệp, cống hiến và những giai thoại về các Nhà giáo Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử của đất nước. Mỗi gương mặt nhà giáo là một tấm gương về đạo đức, về tài năng và sự tận tâm với sự nghiệp nghiên cứu và đào tạo nhân tài cho đất nước được người đời kính nể. Cuốn sách đã góp phần giúp ta hiểu thêm về truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp; về các bậc hiền tài của đất học Việt Nam qua mấy nghìn năm lịch sử.

Thế hệ các thầy cô giáo của ngành giáo dục trước đây, hiện tại và mai sau mãi mãi là những tấm gương sáng vượt qua mọi khó khăn, đưa ngành giáo dục từng bước phát triển vững chắc và đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước..

Thầy giáo Việt Nam 10 thế kỷ sẽ là tài sản vô giá, là quyển sách “gối đầu giường” cho tất cả mọi người, nhất là những thế hệ học sinh, sinh viên và các thầy cô giáo đang từng ngày mang tâm huyết, trí tuệ, không quản khó khăn, gian khổ, cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Chỉ số phân loại: 371.10092\ TH126G

Số ĐKCB Kho Đọc: VV.004518

Số ĐKCB Kho Mượn: MV.021790

Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện Lâm Đồng, trân trọng giới thiệu với quý độc giả.

  

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 6358655 - Online: 51