›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ hai, ngày 10/08/2020 10:17:31 GMT+7 | lượt xem: 437

Quân đội nhân dân Việt Nam truyền thống và hiện đại

Tác giả: Phan Ngọc Liên, Nghiêm Đình Vỳ, Nguyễn Minh Đức tuyển chọn và giới thiệu

Nhà xuất bản: Từ điển bách khoa, 2004

Số trang: 798tr.

Nội dung:

Quân đội nhân dân Việt Nam là quân đội kiểu mới, quân đội của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, được Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục và rèn luyện. Trải qua quá trình xây dựng, phát triển, chiến đấu và chiến thắng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, kế thừa và phát huy truyền thống quân sự của dân tộc, vừa chiến đấu vừa xây dựng, Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng phát triển và trưởng thành. 

Thư viện Lâm Đồng trân trọng giới thiệu đến quý độc giả cuốn sách: “QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM - TRUYỀN THỐNG VÀ HIỆN ĐẠI”. Sách do Nhà xuất bản Khoa học Xã hội in ấn và phát hành năm 2014. Đây là dịp để chúng ta tỏ lòng biết ơn, sự tri ân đối với những người đã hy sinh xương máu, cống hiến tuổi xuân, sức lực và trí tuệ cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc. Đồng thời, đây cũng là dịp để Quân đội ta bày tỏ sự biết ơn đối với nhân dân, với Đảng và Bác Hồ kính yêu.

QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM - TRUYỀN THỐNG VÀ HIỆN ĐẠI” là công trình chung của nhiều nhà nghiên cứu trong và ngoài quân đội, được GS.TS NGND. Phan Ngọc Liên chủ trì lựa chọn công phu, đề cập toàn diện, có giá trị khoa học và ý nghĩa sử dụng thiết thực cho nhiều đối tượng.

Cuốn sách tuyển chọn, giới thiệu các bài viết, tài liệu, văn kiện tập trung vào chủ đề về mối quan hệ với dân của quân đội nhân dân Việt Nam, quan điểm của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, về giáo dục quan hệ quân dân...; khái quát về truyền thống yêu nước - cội nguồn của sức mạnh quân, dân, về các chính sách của các triều đại phong kiến, dân tộc, về quan hệ quân dân… qua các thời kì lịch sử. Qua đó, rút ra bài học kinh nghiệm mà dưới sự lãnh đạo của Đảng, theo tư tưởng Hồ Chí Minh chúng ta đang kế thừa và phát triển lên tầm cao mới. Đồng thời khái quát về quá trình thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và những chiến công lừng lẫy. Thông qua việc tìm hiểu lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam, giáo dục cho thế hệ trẻ lòng biết ơn và yêu quý Quân đội nhân dân Việt Nam; lòng tin, ý thức trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Cuốn sách là công trình khoa học thể hiện tình cảm quý trọng “Bộ đội cụ Hồ”, có ý nghĩa chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Chỉ số phân loại: 355.009597\ QU121Đ

Số ĐKCB Kho Đọc: VV.002125

Số ĐKCB Kho Mượn: MV.009711

Thư viện Lâm Đồng xin trân trọng giới thiệu cuốn sách với đông đảo bạn đọc. 

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 6358616 - Online: 50