›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ ba, ngày 17/10/2023 02:28:15 GMT+7 | lượt xem: 276

Phụ nữ dịu dàng là người hạnh phúc nhất

Từ lâu, chúng ta vẫn ý thức được rằng không có mặt trời thì hoa không nở, không có phụ nữ thì không có thế giới. Tại sao phụ nữ nên cư xử dịu dàng trong các mối quan hệ? Làm thế nào để trở thành người phụ nữ dịu dàng, tao nhã? Và sự dịu dàng sẽ mang lại những điều tốt đẹp gì cho phụ nữ và những người xung quanh?

     Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023) Thư viện Lâm Đồng xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách “Phụ nữ dịu dàng là người hạnh phúc nhất” do Thiên Thai và Hoàng Hường biên soạn, được Nhà xuất bản Văn học phát hành năm 2022. Cuốn sách “Phụ nữ dịu dàng là người hạnh phúc nhất” gồm 9 chương với 262 trang sách, in trên khổ giấy 16x24cm. Nội dung cuốn sách bàn về chủ đề tâm lý và kỹ năng sống, chỉ ra những sai lầm trong cách ứng xử và giao tiếp hàng ngày mà phụ nữ hay mắc phải. Ngay từ những trang đầu của quyển sách, tác giả đã khẳng định phụ nữ mạnh mẽ không có nghĩa là không thể dịu dàng và một người phụ nữ dịu dàng không có nghĩa là họ sẽ yếu đuối, nhu nhược. Ở mỗi phần, tác giả còn khéo léo đan xen những mẩu chuyện để người đọc dễ dàng tiếp cận, dù là người phụ nữ độc thân hay đã có gia đình, dù là người nội trợ hay nhân viên văn phòng… khi đọc những câu chuyện này bạn sẽ thấy hình ảnh của mình ở trong đó.

     Ngay từ những trang đầu của cuốn sách, các tác giả đã khẳng định phụ nữ mạnh mẽ không có nghĩa là không thể dịu dàng và một người phụ nữ dịu dàng không có nghĩa là họ sẽ dễ bị ức hiếp, bị người khác coi thường, bị xem là nhu nhược. “Yếu đuối” và “nũng nịu” là đặc tính thiên phú mà tự nhiên ban tặng cho người phụ nữ. Có người nói rằng: “Cô gái biết cúi đầu đúng lúc luôn là cô gái lợi hại nhất”. Sự yếu đuối đúng lúc, đúng mức độ luôn là vũ khí sát thương của nữ giới.
     Ngoài việc trau dồi kiến thức, trình độ chuyên môn người phụ nữ cũng cần phải tu dưỡng bản thân, bởi tu dưỡng chính là biểu hiện rõ nhất của sự dịu dàng. Tố chất và sự tu dưỡng của một người sẽ thể hiện qua từng hành vi, cử chỉ dù là nhỏ nhất. Đôi khi một hành động hoặc thói quen nhỏ không văn minh cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả công việc bạn đang làm. Có thể nó, lịch sự, lễ phép chính là một trong những nhân tố quyết định thành công hay thất bại của mỗi người.


Sách đang trưng bày tại sảnh trưng bày sách của Thư viện

     Sách “Phụ nữ dịu dàng là người hạnh phúc nhất” sẽ chỉ ra những dấu hiệu thiếu lịch sự mà chúng ta hay mắc phải trong giao tiếp, ứng xử hàng ngày và hướng dẫn bạn cách tu dưỡng bản thân để trở nên thanh lịch, trang nhã hơn. Muốn trở thành người dịu dàng, trước hết bạn hãy thay đổi từ nội tâm. Bạn cần hiểu rằng, biết suy nghĩ, biết quan tâm và dịu dàng với người khác chính là những đức tính tốt đẹp, những đức tính ấy không chỉ khiến bạn thuận lợi trong tình cảm mà còn giúp bạn tránh khỏi những phiền nhiễu trong giao tiếp xã hội. Sự dịu dàng chẳng thể có được trong ngày một ngày hai, nhưng năm rộng tháng dài, những sự rèn giũa này sẽ trở thành mảnh đất màu mỡ để bạn gieo trồng những cánh hoa “dịu dàng”. Dịu dàng giống như tia nắng ấm ngày thu, xuyên qua tầng tầng lớp lớp lá cây, đổ xuống mặt đất như một màn quang ảnh rực rỡ, làm ấm nồng vạn vật. Sách hiện đang có trong phòng đọc và phòng mượn tại thư viện Lâm Đồng.
     Ký hiệu xếp giá: 155.3/PH500N
     Số ĐKCB Phòng mượn: MV.74056 – 74057
     Số ĐKCB Phòng đọc: VV.13732
     Bạn đọc có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ tại: Thư viện tỉnh Lâm Đồng, số 14 Trần Phú, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng hoặc có thể tra cứu sách qua Mục lục trực tuyến (OPAC) của Thư viện Lâm Đồng theo đường link: http://www.thuvienlamdong.org.vn
     Hy vọng rằng qua cuốn sách này bạn không những tự mình trở thành một cô gái ấm áp, dịu dàng có một cuộc sống hạnh phúc mà còn có thể mang sự ấm áp đó lan tỏa đến cả thế giới xung quanh bạn.

Nguyễn Thị Hoa

     

     

  

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 5037411 - Online: 55