›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ năm, ngày 20/01/2022 10:28:12 GMT+7 | lượt xem: 3357

Những thầy giáo nổi tiếng trong lịch sử

Tác giả: B.s.: Nguyễn Thị Thu Huyền, Hồ Sỹ Lập, Trần Văn Quyết...

Nhà xuất bản: Văn hóa - Văn nghệ, 2017

Số trang: 321tr.

Nội dung:

     Dân tộc ta có truyền thống tôn sư trọng đạo. Đó là một truyền thống tốt đẹp của một dân tộc văn hiến và hiếu học.Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, truyền thống đó vẫn được bảo tồn và phát triển, người giáo viên vẫn luôn được nhân dân yêu mến và ca ngợi. Từ xưa đến nay, trong dân gian ai cũng thuộc câu: “ không thầy đối mày làm nên”, “ Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”: Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy…

     Sinh thời, Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy, cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu, thầm lặng tỏa hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời”.

     Thư viện Lâm Đồng trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách: “NHỮNG THẦY GIÁO NỔI TIẾNG TRONG LỊCH SỬ”. Sách do Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ ấn hành vào quý IV năm 2017.

     Có thể nói, những người thầy trong lịch sử Việt Nam đã hội tụ cả ba yếu tố: tâm, tầm và trí và được minh chứng qua trang sử dân tộc. Vai trò, vị thế đặc biệt của nghề giáo từ xưa đến nay luôn được người đời nhìn nhận một cách thấu đáo. Người thầy là chiến sĩ trên mặt trận văn hóa giáo dục; đóng góp thầm lặng của họ đã đào tạo cho đất nước lớp lớp những thế hệ nhân tài; công sức của họ là góp công vào công cuộc đánh thắng “giặc dốt”, đẩy lùi “giặc đói”, đưa đất nước phát triển sánh vai cùng với bạn bè năm châu. Mỗi gương mặt nhà giáo là một tấm gương về đạo đức, vè tài năng và sự tận tâm với sự nghiệp nghiên cứu và đào tạo nhân tài cho đất nước được người đời kính nể. Cuốn sách đax góp phần giúp ta hiểu thêm về truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp, về các bậc hiền tài của đất học Việt Nam trong lịch sử. Thầy giáo, không chỉ nuôi dưỡng tâm hồn, nảy nở ý chí mà còn gieo mầm tài năng cho mọi thế hệ.

Chỉ số phân loại: 371.100922597\ NH556T

Số ĐKCB Kho lưu động: LD.024650

Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện Lâm Đồng. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

 

  

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 6371507 - Online: 75