›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ hai, ngày 19/10/2020 10:53:35 GMT+7 | lượt xem: 454

Người chiến sĩ áo trắng

Nhà xuất bản: Hồng Đức, 2018

Số trang: 307tr.

Nội dung:

Trải qua các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc đã có biết bao thế hệ cán bộ, nhân viên ngành y tế đã có mặt trên khắp các nẻo đường của Tổ quốc để phục vụ sức khỏe bộ đội và nhân dân, kể cả trực tiếp cầm súng đánh giặc giữ nước.

Cùng với nhân dân, chiến sĩ cả nước, những "chiến sĩ áo trắng” đã đóng góp không nhỏ làm nên chiến thắng lịch sử 30/4/1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Những người thầy thuốc đã đối mặt với muôn vàn khó khăn, cứu chữa thương, bệnh binh, tiếp sức cho chiến trường.

Thư viện Lâm Đồng trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc cuốn sách: NGƯỜI CHIẾN SỸ ÁO TRẮNG. Sách do Nhà xuất bản Hồng Đức phát hành năm 2018.

Trong kháng chiến cứu nước, những khó khăn vất vả, nguy hiểm không làm sờn lòng những "chiến sĩ áo trắng”, những chiến sĩ đánh giặc ốm, giặc ngoại xâm luôn có mặt tại các chiến hào, bám trận địa để cứu chữa thương, bệnh binh, phục vụ đắc lực cho kháng chiến. Biết bao tấm gương y, bác sĩ, y tá kiên cường, dũng cảm xuất hiện trên các chiến trường. Nhiều người đã để lại một phần xương máu của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Có những người vĩnh viễn ra đi, hiến trọn đời mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Ngày Thầy thuốc Việt Nam là ngày để cả xã hội tôn vinh, trân trọng những gì mà họ đóng góp. Đây cũng là dịp để mỗi thầy thuốc ngày nay nhìn lại bản thân, tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện y đức, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, xứng đáng với di huấn mà Bác Hồ để lại “Lương y như từ mẫu”.

Chỉ số phân loại: 610.92\ NG558C

Số ĐKCB Kho Đọc: VN.039929

Số ĐKCB Kho Mượn: MV.059081

Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện Lâm Đồng. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

 

 

  

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 6358774 - Online: 44