›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ ba, ngày 21/11/2023 10:51:27 GMT+7 | lượt xem: 181

Ngăn chặn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

Kỷ niệm "Ngày quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ" (25/11/1999 – 25/11/2023). Thư viện Lâm Đồng xin trân trọng giới thiệu sách: “Ngăn chặn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” của tác giả Lê Thị Hoàng Yến (ch.b.), Ninh Thị Hồng, Phạm Thị Kim Dung do Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam ấn hành.

Trong những năm gần đây, trước mỗi vụ việc bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều giải pháp can thiệp, xử lý vi phạm. Tuy vậy, tình trạng bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em vẫn diễn biến phức tạp. Để khắc phục, đã đến lúc cả xã hội phải vào cuộc, cùng chung tay khắc phục tình trạng bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em, tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho phụ nữ, trẻ em phát triển toàn diện.

Cuốn sách sẽ trang bị những kiến thức hữu ích, kỹ năng tự bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em cho tất cả mọi người. Sách có độ dày 501 trang bao gồm ba phần.

Phần I: Pháp luật về phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ

Phần II: Pháp luật về phòng, chống bạo lực đối với trẻ em

Phần III: Các văn bản pháp luật liên quan

Cuốn sách “Ngăn chặn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” cho thấy phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Đây sẽ là quyển cẩm nang giúp nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình và cộng đồng trong việc thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phụ nữ, trẻ em, bình đẳng giới và ngăn chặn các tệ nạn xã hội.

Ký hiệu xếp giá: 344.5 / NG115C

     Số ĐKCB Phòng Đọc: VN.41451

Bạn đọc có thể tra cứu sách qua Mục lục trực tuyến (OPAC) của Thư viện Lâm Đồng theo đường link dưới đây:

http://www.thuvienlamdong.org.vn:7720/pages/opac/wpid-search-stype-form-quick.html.  

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 5037802 - Online: 67