›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ ba, ngày 02/08/2016 01:41:27 GMT+7 | lượt xem: 428

Nền văn minh Việt cổ

Tác giả: Hoàng Tuấn

Nhà xuất bản: Văn học, 2013

Số trang: 295tr., 27cm

Nội dung:

Qua cuốn sách này, GS.TSKH Hoàng Tuấn muốn khơi gợi lại trong tâm tưởng bạn đọc Việt những nét văn hóa cổ mà mình đã vô tình lãng quên. Cuốn sách gồm ba phần chính được trình bày rõ ràng, khoa học:

Phần đầu tiên – nền văn minh lịch toán:  về nguồn gốc của chính tổ tiên mình, về những nét rất mới trong văn hóa của người Việt cổ lúc bấy giờ. Gia đình, họ hàng, tín ngưỡng và cách tổ chức xã hội. Đồng thời, sự phát triển lịch sử Văn Lang cũng đã khẳng định những bước đầu phát triển của nền văn minh lịch toán. Hai bảng Âu Đồ và Lạc Thư – cơ sở hình thành lịch toán đã chứng tỏ.

Phần II – Khả năng dự báo theo lịch Can chi: Người Việt cổ đã biết dung lịch Can chi để dự báo tiết khí, thời vận phục vụ cho nông nghiệp. Không những thế, lịch can chi còn có thể dự báo về nhân văn, tín số của từng người để giải đáp những câu hỏi đến ngày nay vẫn chưa có lời giải đáp: “ Con người có vận số hay không?”

Phần cuối cùng – Các vận hạn đời người, các đại hạn và tiểu hạn: nhờ có những phát minh, sáng tạo về lịch toán, người Việt cổ đã tìm ra 9 vận hạn cơ bản của đời người. Dựa vào đây con người ta có thể đoán biết được các vận hạn của cuộc đời, những điều may, rủi.

Cuốn sách là một nguồn tri thức bổ ích, đã lưu giữ những phong tục và văn hóa của người Việt cổ, có thể nhìn lại nền văn minh xưa từ buổi sơ khai dựng nước của các Vua Hùng.

Chỉ số phân loại: 959.702\ N254V

Kí hiệu kho đọc:  VV.009080

Thư viện tỉnh Lâm Đồng xin trân trọng giới thiệu cuốn sách với bạn đọc. 

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 6358563 - Online: 61