›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ ba, ngày 18/08/2020 08:44:09 GMT+7 | lượt xem: 484

Mở lối

Tác giả: Matsushita Konosuke ; Cát Hòa dịch

Nhà xuất bản: Thế giới, 2017

Số trang: 174tr.

Nội dung:

Matsushita Konosuke (1894-1989), là doanh nhân nổi tiếng của Nhật Bản, người sáng lập Tập đoàn Panasonic (Matsushita). Ông được coi là ông tổ của phương thức kinh doanh hiện đại Nhật Bản, mở đường cho sự thành công của rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản trên thị trường quốc tế. Không chỉ là một doanh nhân, Matsushita Konosuke còn hết sức quan tâm đến việc phát triển con người, phát triển xã hội. Ông lập ra Viên nghiên cứu PHP nhàm khởi xướng và hỗ trợ nâng cao đời sống con người và mang đến sự thịnh vượng, giàu có.

Trong đời mình, Matsushita Konosuke đã viết rất nhiều cuốn sách có giá trị về kinh nghiệm trong công việc và sự tự rèn luyện. MỞ LỐI là cuốn sách mang đậm triết lý nhân sinh, giống như một cuốn cẩm nang khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường cho các bạn trẻ. Sách do Nhà xuất bản thế giới phát hành năm 2017.

Với 174 trang 13x21cm, “MỞ LỐI” tập hợp những bài viết ngắn thể hiện triết lý về kinh doanh, công việc, cuộc sống…Đúc kết những kinh nghiệm sâu sắc từ công việc và cuộc sống thường ngày cuốn sách như một bản hướng dẫn giúp chúng ta mở ra con đường của mình, qua đó mang đến sự phồn vinh cho đất nước. Chỉ bằng việc rèn luyện bản thân, trau dồi những đức tính đẹp như kiên trì, nhẫn nại, không ngừng học hỏi… mỗi người mới có thể phát huy tinh thần tự lập, vượt qua những trở ngại trong cuộc sống và đạt được những bước tiến vững chắc trong công việc.

Quan niệm kinh doanh và nhân sinh quan của Matsushita Konosuke tuân theo quy luật tự nhiên và xã hội . Trong đó, ông xem sứ mệnh căn bản của kinh doanh là nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người. Lợi nhuận chính là thù lao trả cho việc thực hiện sứ mệnh. Vì vậy ông đưa ra các phương châm: tồn tại và phát triển cùng xã hội, phát triển vừa sức mình, đi vào chuyên nghiệp hóa, tập hợp trí tuệ tập thể, cân bằng lợi ích giữa doanh nghiệp và người làm công theo triết lý vừa đối lập vừa điều hòa… Cuốn sách này  chỉ là những bài viết đơn giản, súc tích đưa ra những trải nghiệm, bài học mà ông tích lũy được qua rất nhiều thành công và không ít thất bại của mình. Hy vọng những trải nghiệm đó sẽ giúp các bạn thêm vững tin và mạnh mẽ bước trên hành trình cuộc đời.

Chỉ số phân loại: 158.1\ M400L

Số ĐKCB Kho Đọc: VN.037904

Số ĐKCB Kho Mượn: MV.055106

Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện Lâm Đồng. Trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc.

  

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 6358587 - Online: 53