›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ ba, ngày 22/09/2020 08:25:03 GMT+7 | lượt xem: 461

Mở lối yêu thương

Tác giả: Nhuận Bình

Nhà xuất bản: Nxb. Văn hóa Văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh, 2018

Số trang: 262tr.

Nội dung:

Khi đời sống vật chất càng nâng cao thì những ứng xử văn hóa và một số giá trị đạo đức của xã hội một phần nào đó bị thu hẹp lại. Trong chương trình “Mỗi tuần một cuốn sách” ngày hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc một ấn phẩm vừa mới được phát hành năm 2018 - cuốn sách “MỞ LỐI YÊU THƯƠNG” của tác giả Thích Nữ Nhuận Bình.

 Cuốn sách “Mở lối yêu thương” gồm 89 bài viết, được nhìn bởi một tâm từ bi, tích cực về những điều “thấy, nghe” của tác giả, thông qua đó, gợi mở cách suy nghĩ tích cực, cách tiếp cận tích cực và giải pháp tốt cho các vấn nạn trong đời thực.

Với lối viết văn vừa tả thực, vừa tự sự, tác giả làm nguời đọc có cảm giác rằng những câu chuyện nhỏ trong tác phẩm không còn là vấn đề của riêng ai, mà đã trở thành vấn đề chung của những người đang mất phương hướng sống, không tìm thấy giá trị sống hoặc buông xuôi như lục bình trôi.

Theo tác giả, “có mặt cho nhau” không chỉ là nhu cầu xã hội, còn là sự tương tác mang lại niềm vui, hạnh phúc cho con người. Tác giả đề cao nhiệt huyết khi cho rằng giúp người chính là giúp mình. Khép lại các kỷ niệm buồn đau, tạm biệt quá khứ buồn bã, tìm kiếm lý tưởng sống, chân thành cải thiện bản thân, không nhìn lỗi người, nhìn thấu trái tim mình, hoàn thiện chính mình như hoa sen nở từ bùn nhơ.

Tác giả đề nghị hãy sống bao dung như đất, nhiệt huyết như lửa, không chấp như ngọn gió, mỉm cười cho qua mọi việc, vững chãi ở mọi nơi, nhìn thấu bản thân và tha nhân, trải nghiệm hạnh phúc bây giờ và tại đây. Tác giả kêu gọi mỗi người “tự cứu lấy mình” bằng lối sống: Chơi với bạn tốt, nhẫn để an vui, kiên trì để thành tựu, biết xin lỗi và tha thứ,… để trải nghiệm hạnh phúc trong mỗi phút giây. Kêu gọi sống có lý tưởng, tác giả đề nghị hiểu để thương sâu, không bới lông tìm vết, buông bỏ khổ đau để trải nghiệm chân giá trị của cuộc sống.

Có thể ví những bài viết của tác giả Thích Nữ Nhuận Bình giống như những phương thuốc, giúp bạn đọc chuyển hóa những nỗi khổ niềm đau, để có thể cảm thông, chia sẻ và giúp mình bớt muộn phiền, hướng đến bờ hạnh phúc. Cuốn sách là món quà cho những ai đang cần tìm niềm vui sống, đang muốn tìm lại câu chuyện của chính mình, niềm vui trong chính mình.

Chỉ số phân loại: 158.1\ M460L

 Số ĐKCB Kho Đọc: VN.039807

Số ĐKCB Kho Mượn: MV.058637

Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện Lâm Đồng. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

 

  

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 6358594 - Online: 51