›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ hai, ngày 05/10/2020 10:49:45 GMT+7 | lượt xem: 603

Mẹ lười một chút nhé để con tự lập hơn

Tác giả: Tateishi Mitsuko ; Kim Khánh dịch

Nhà xuất bản: Thế giới, 2018

Số trang: 179tr.

Nội dung:

Nhật Bản là một đất nước có nền giáo dục là hình mẫu của thế giới. Tại xứ sở Mặt Trời Mọc, ngoài việc học tập ở trường, các bà mẹ Nhật rất chú trọng trong việc giáo dục gia đình đến sự hình thành và phát triển nhân cách của các em. Những đứa trẻ Nhật Bản nổi tiếng là những em bé luôn biết tự lập từ nhỏ. Vì sao các bạn nhỏ Nhật Bản lại có thể làm được điều đó. Câu trả lời sẽ có trong cuốn sách: Mẹ Lười Một Chút Nhé Để Con Tự Lập Hơn - Bí quyết dạy trẻ từ 0-6 tuổi tự lập và chủ động của Chuyên gia giáo dục Nhật Bản.

Cuốn sách được viết bởi một chuyên gia giáo dục nổi tiếng của Nhật Bản, tên là Tateishi Mitsuko, đã có 30 năm trực tiếp làm việc trong lĩnh vực này. Với 179 trang do Nhà xuất bản Thế giới phát hành, năm 2018. Cuốn sách chia sẻ đến các bà mẹ 45 tình huống thường gặp trong cuộc sống đời thường của một gia đình có trẻ nhỏ. Các tình huống được đặt ra và bên cạnh đó là hướng giải quyết giúp các mẹ giải quyết vấn đề vừa hợp tình, hợp lý lại có ý nghĩa giáo dục với các con.

Đây là cuốn sách sẽ không nói cho bạn những điều mơ hồ và phù phiếm về làm mẹ. Đây là những tình huống rất cụ thể của cuộc sống. Cuốn sách sẽ giúp bạn nhận ra rằng:

"Nếu như có cái gọi là thành công hay thất bại trong việc nuôi dạy con thì đó là việc con cái có khôn lớn trở thành người có lòng tự trọng hay không mà thôi. Việc nuôi dạy con sao cho tốt không đồng nghĩa với chủ nghĩa cầu toàn mà làm sao cho con biết suy nghĩ tích cực và nhận thức được giá trị của bản thân đồng thời sống một cuộc đời hạnh phúc." (Tateishi Mitsuki)

Cách nuôi dạy con trẻ tốt nhất là: Mang tâm thế vô tư, thoải mái, không ràng buộc con, không áp đặt tiêu chuẩn đánh giá của cha mẹ lên con và đồng hành cùng con một cách không gượng ép.

Làm mẹ một cách “lười biếng” không nhằm mục đích làm cho con mình nổi bật lên, không khiến cho những người mẹ phải băn khoăn lao tâm khổ tứ. Trái lại, đó là cách nuôi dạy làm cho mẹ và con đều hạnh phúc. Người mẹ lười biếng vô tư sẽ trở thành người mẹ “đúng mực” hơn so với những người mẹ cố gắng hoàn hảo.

Điều quan trọng trong quá trình giáo dục con trẻ là “tính tự lập”. Mà để tự lập được thì trước hết, trẻ phải tự biết yêu thương bản thân mình. Nếu tự biết yêu thương chính mình thì dù trong cuộc đời có gặp phải khó khăn trắc trở thế nào đi nữa, trẻ cũng có thể tự ứng phó và tự mở lối đi cho chính bản thân.

Chỉ số phân loại: 649.60952\ M200L

Số ĐKCB Kho Đọc: VV.010613

Số ĐKCB Kho Mượn: MV.059836

Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện Lâm Đồng. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

  

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 6358573 - Online: 58