›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ tư, ngày 31/01/2024 09:23:46 GMT+7 | lượt xem: 209

Lễ Tết 365 Ngày

Thư viện Lâm Đồng trân trọng giới thiệu với bạn đọc cuốn sách "Lễ tết 365 ngày" của tác giả Thanh Bình do Nhà xuất bản Hồng Đức ấn hành năm 2021

     Hình ảnh về đất nước Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế là một hình ảnh đẹp, đã và đang là điểm đến du lịch của nhiều du khách ở khắp các nơi trên thế giới… Cảnh quan thiên nhiên kỳ thú phong phú và đa dạng cùng truyền thống lịch sử hào hùng trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước vẫn ngời sáng với năm châu. Đặc biệt, hệ thống các lễ tết và lễ hội cổ truyền lớn nhỏ trải rộng khắp đất nước trong suốt cả bốn mùa xuân, hạ, thu đông đã góp một phần không nhỏ mang lại sự hấp dẫn đối với du khách. Trong đó, mùa xuân và mùa thu là hai mùa tập trung nhiều lễ tết và lễ hội nhất trong năm. Bởi mùa xuân là mùa khởi đầu cho một năm mới, mùa sinh sôi nảy nở của vạn vật, cỏ cây, tiết trời ấm áp, còn mùa thu tiết trời mát mẻ, không khí trong lành rất thích hợp cho việc đi dâng hương lễ Phật, Thánh, Thần và đi chơi hội.
     Nếu lễ tết là một hệ thống phân bố theo thời gian thì lễ hội lại là hệ thống phân bố theo không gian. Lễ tết và lễ hội đều là sự tổng hợp uyển chuyển của cái linh thiêng (lễ) và cái trần thế (tết, hội), những lễ thiên về vật chất (ăn), còn lễ hội lại thiên về tinh thần (chơi). Chính sự đa dạng về sắc tộc cũng mang lại sự phong phú của lễ hội và lễ tết của người Việt.
     Xuất phát từ mong muốn giúp bạn đọc có thêm những thông tin cụ thể về những ngày lễ diễn ra trong năm trên khắp đất nước, để từ đó xây dựng cho mình và gia đình một lộ trình du lịch thuận lợi, vui vẻ và thực sự hữu ích. Hy vọng đây sẽ là cuốn cẩm nang bổ ích cho mọi người trên những lộ trình khám phá văn hóa của mình.
             Ký hiệu xếp giá: 394.2 / L250T
             Số ĐKCB Phòng Đọc: VN.36241
      Bạn đọc có thể tra cứu sách qua Mục lục trực tuyến (OPAC) của Thư viện Lâm Đồng theo đường link dưới đây:http://www.thuvienlamdong.org.vn

       

  

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 6358595 - Online: 51