›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ ba, ngày 09/08/2016 09:21:49 GMT+7 | lượt xem: 506

Cô gái viết nỗi cô đơn

Tác giả: Shin Kyng-Sook ; Huyền Vũ dịch

Nhà xuất bản: Nxb. Hà Nội, 2016

Số trang: 473tr., 21cm

Nội dung:

Shin Kyung-Sook là tác giả khá được yêu thích ở Hàn Quốc nói riêng và các nước châu Á khác nói chung. Tác phẩm Hãy chăm sóc mẹ của Shin Kyung-Sook từng lay động trái tim của từng người đọc, có ảnh hưởng và lay tỉnh nhận thức của nhiều người.

Lần này, Shin Kyung-Sook trở lại với tác phẩm mới nhất của mình mang tên “Cô gái viết nỗi cô đơn”. Nhân vật chính trong câu chuyện là một thiếu nữ 16 tuổi, sinh ra và lớn lên tại một vùng nông thôn nghèo. Vì không đủ điều kiện để học tiếp trung học, cô phải lên Seoul lao động kiếm sống.

Cuộc sống trên thành phố của cô gói gọn trong bức tranh sinh hoạt một khu công nghiệp đầu thập niên 80, nơi cô sống trong một căn phòng trọ chật hẹp, hiu quạnh với anh cả và chị họ. Nơi cô sáng làm việc bên dây chuyền nhà máy, tối đến trường theo học chương trình đặc biệt dành cho nữ công nhân. Cũng chính nơi đây, cô trải qua nhiều biến cố cuộc đời và không ít biến động thời cuộc, nơi cô gặp gỡ nhiều người, nếm trải mất mát, dần trưởng thành hơn, nhưng có những vết thương cô cũng vẫn mãi ôm trong mình. Dù điều kiện khó khăn và thiếu thốn nhưng cô vẫn nuôi ước mơ một ngày nào đó sẽ trở thành một nhà văn thực thụ.

Đây không chỉ là câu chuyện về một cô gái có nghị lực phi thường nhưng còn đan xen sự biến chuyển liên tục giữa hiện tại và quá khứ, xen lẫn cuộc sống của tầng lớp lao động nghèo giữa những biến động lịch sử. Giá trị trung tâm là tình cảm gia đình, mối liên hệ giữa người với người và đặc biệt là nỗi cô đơn cùng nỗi đau không gì khỏa lấp của những năm tháng trưởng thành.

Đọc “Cô gái viết nỗi cô đơn”, người đọc không khó để hình dung đây là cuốn tiểu thuyết mang đậm màu sắc tự truyện. Cuốn sách khiến ta hiểu thêm về quãng đời niên thiếu của Shin Kyung-Sook mà còn có thể hiểu lý do và động lực cầm bút viết củ nhà văn đầy tài năng và cảm xúc này.

Chỉ số phân loại: 895.735\ C450G

Kí hiệu kho đọc:  VN.036489

Kí hiệu kho mượn:  895.7\ C450G

Thư viện tỉnh Lâm Đồng xin trân trọng giới thiệu cuốn sách với bạn đọc. 

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 6358562 - Online: 60