›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ tư, ngày 14/12/2016 04:26:51 GMT+7 | lượt xem: 412

Cô ấy không ở đó

Tác giả: Jennifer Finney Boylan ; Thanh Tâm dịch

Nhà xuất bản: Văn học, 2016.

Số trang: 471tr., 21cm.

Nội dung:

Jennifer Finney Boyland chào đời dưới hình hài một bé trai với cái tên James Boyland. Song ngay từ khi còn rất nhỏ, cô đã nhận thức được giới tính thực thụ của mình. Không thể đè nén được khát khao trở thành phụ nữ, Jennifer đã can đảm tìm lại chính mình ở độ tuổi ngoài bốn mươi. Giờ đây khi đã là một người phụ nữ Jenny nhận ra rằng:

   Tôi tin rằng ở lứa tuổi trung niên này, việc một gã đàn ông chuyển giới thành phụ nữ như tôi là kết quả của một đời bươn trải, vật vã, của những bi kịch tâm lý hơn là do tác động của những loại hormone. Và chính việc ngồi đó, viết ra cuốn sách này đã giúp tôi hiểu được những câu chuyện, những uẩn khúc, những vui, những buồn không chỉ của cuộc đời mình mà còn của cả những người đã, đang và sẽ rơi vào hoàn cảnh giống như tôi.

Trước khi thực hiện cuộc chuyển đổi giới tính của mình Jennifer đã gặp phải sự đấu khá lớn; không chỉ với người vợ, những cậu bé của mình mà cả công việc giảng dạy ở trường và cộng đồng xã hội. Vượt qua mọi định kiến và rào cản xã hội, Jennifer đã được sống thật với con người của mình trong hình hài của người phụ nữ. Hiện tại, cô đang sống hạnh phúc cùng người vợ và 2 cậu con trai của mình tại Maine.

Boylan cho biết, cô xuất hiện trước công chúng cùng câu chuyện đời mình không phải để làm người nổi tiếng hay trở thành gương mặt poster cho việc chuyển đổi giới tính mà bởi vì cô yêu công việc viết sách và kể chuyện.

Boylan hy vọng, cuốn sách Cô ấy không ở đó  của cô sẽ đem lại cho người đọc cách nhìn nhận khác về những người chuyển giới.

“Người chuyển giới như đang phải sống trong những ngôi nhà lớn bị khóa chặt. Họ không bao giờ dám lộ diện. Nếu có, họ không được thông cảm và phải chịu đựng nỗi đau đớn về tinh thần. Khi đã đọc sách, mọi người sẽ nhìn tôi, nhìn gia đình chúng tôi bằng con mắt gần gũi, quen thuộc hơn”- hà văn nhận định.

Chỉ số phân loại: 813.54\ C450Â

Kí hiệu xếp giá kho đọc:  813.5\ C450Â

Kí hiệu xếp giá kho mượn:  813.5\ C450Â

Thư viện tỉnh Lâm Đồng xin trân trọng giới thiệu cuốn sách với bạn đọc. 

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 6358531 - Online: 40