›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ hai, ngày 26/07/2021 09:51:05 GMT+7 | lượt xem: 1920

Chất độc da cam tại Việt Nam - Tội ác hôm qua, thảm kịch hôm nay

Nhà xuất bản: Chính trị Quốc gia, 2009

Số trang: 408tr.

Nội dung:

Chất độc da cam/dioxin là một vũ khí hóa học chết người, để lại di hại khủng khiếp cho môi trường tự nhiên và nhiều thế hệ người dân Việt Nam.

Cuộc chiến tranh hóa học có quy mô lớn nhất, gây hậu quả thảm khốc nhất trong lịch sử loài người do đế quốc Mỹ tiến hành tại Việt Nam đã lùi xa nhưng thảm họa, nỗi đau da cam vẫn còn mãi. Ngoài hủy hoại môi trường thì hàng triệu người lính trở về từ chiến trường cùng các thế hệ con, cháu của họ phải gánh chịu những bệnh tật đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần,sự đau khổ tột cùng và dòng nước mắt vẫn tuôn rơi trong các gia đình là nạn nhân của loại chất độc hủy diệt này.

Nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quát về “ thảm họa da cam” tại Việt Nam, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu cuốn sách song ngữ Việt – Anh: CHẤT ĐỘC DA CAM TẠI VIỆT NAM – TỘI ÁC HÔM QUA, THẢM KỊCH HÔM NAY. Sách do Nhà xuất bản Chính Trị Quốc Gia ấn hành, với 408 trang, khổ 14,5x20,5cm.

Nội dung cuốn sách gồm hai phần:

Phần I: Phác họa bức tranh toàn cảnh về thực trạng chất độc da cam/ dioxin tại Việt Nam, hậu quả nặng nề và dai dẳng của nó đối với sức khỏe của con người và môi trường sinh thái.

Phần II: Đề cập triển vọng tương lai, làm rõ vấn đề công lý và bồi thường cho các nạn nhân. Hy vọng rằng, các nạn nhân Việt Nam sẽ được hưởng công bằng nhờ tình đoàn kết và sự tham gia của cộng đồng quốc tế thuộc mọi lĩnh vực và sớm được hưởng cuộc sống bình yên để “ nỗi đau da cam” được xoa dịu.

Cuối cùng hy vọng cuốn sách này sẽ là một dấu hiệu mới để thức tỉnh lương tâm nhân loại trong việc kiên quyết chống lại việc ứng dụng khoa học và công nghệ một cách sai lầm, bất kể công nghệ đó là gì và ai là tác giả của chúng.

Chỉ số phân loại: 363.17\ CH124Đ

Số ĐKCB Kho Đọc: VN.026110

Số ĐKCB Kho Mượn: MV.021585

Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện Lâm Đồng. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

 

 

  

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 6358557 - Online: 58