›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ năm, ngày 03/06/2021 02:58:49 GMT+7 | lượt xem: 1630

Chàng hoàng tử hạnh phúc - Ngôi nhà thạch lựu

Tác giả: Oscar Wilde ; Nhã Thuyên dịch

Nhà xuất bản: Kim Đồng, 2017

Số trang: 246tr.

Nội dung:

Nhắc đến Oscar Wilde ta nhớ đến một con người tài hoa, bạc mệnh với nhiều thăng trầm và cũng không ít những tai tiếng trong sự nghiệp và cuộc đời. Là một trong những người khởi xướng tiên phong Trào lưu mỹ học, với quan niệm “nghệ thuật vì nghệ thuật”. Tác phẩm: CHÀNG HOÀNG TỬ HẠNH PHÚC - NGÔI NHÀ THẠCH LỰU mà chúng tôi muốn giới thiệu với đông đảo các bạn đọc nhỏ tuổi ngày hôm nay là những viên ngọc đặc biệt trong gia tài văn chương của Oscar Wilde. Truyện do Nhà Xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2017, với 246 trang, khổ 13x19cm.

CHÀNG HOÀNG TỬ HẠNH PHÚC - NGÔI NHÀ THẠCH LỰU là bữa tiệc của cái đẹp, đẹp của lời văn, đẹp ở những câu chuyện cổ tích mới lạ, giàu tính sáng tạo và đẹp ở những triết lý sâu sắc về tình yêu, về hạnh phúc và về cuộc đời.

Ta gặp lại nơi các trang viết này hình bóng thân thuộc từ thế giới Andersen, từ Kinh Thánh, từ thần thoại Hi Lạp, những công chúa, những hoàng tử, chim nhạn, những nàng tiên cá, người khổng lồ, những thiên thần… nhưng đồng thời đó là thế giới riêng biệt của Oscar Wilde, sống động trong một thứ ngôn ngữ thanh nhã và nồng nàn, thân thuộc và lạ lùng. Nếu nói đây là truyện cổ tích, thì có lẽ cũng phải báo trước với người đọc rằng đây hoàn toàn không phải là những câu chuyện cổ tích thông thường nơi cái thiện chiến thắng cái ác một cách đơn giản và trọn vẹn, nơi tình yêu, sự dịu dàng chân thật, sự thật thà đến dốt nát sẽ được đáp trả bằng sự ngọt ngào của một cuộc sống giàu sang, một ngai vàng và cuộc hôn nhân hoàng tộc như người ta vẫn viết và nghĩ về truyện cổ tích thông thường. Quan niệm về hạnh phúc, về cái đẹp về cuộc sống trĩu nặng bởi suy tư, bởi những ngẫm nghĩ chiêm nghiệm triết học sẽ đưa đến cho người đọc một luồng tư duy mới lạ. Ngọn lửa trong các truyện thần tiên của ông đã soi sáng những mảnh đời bất hạnh và chúng đã cuốn hút bạn đọc phải nghiền ngẫm đến sự bi đát của những nhân vật chính trong sự tôn trọng. Với tinh thần này, những truyện kể thần tiên của Oscar Wilde có tính tôn giáo, thức tỉnh chúng ta xem xét lại bản chất của tính nhân đạo trong buổi bình minh của nền văn minh nhân loại.

Chỉ số phân loại: 823\ CH106H

Số ĐKCB Kho Thiếu nhi: TN.030737

Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện Lâm Đồng. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

  

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 6371424 - Online: 203