›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ sáu, ngày 21/06/2024 04:44:37 GMT+7 | lượt xem: 281

Cẩm nang giáo dục gia đình thời hội nhập

Thư viện Lâm Đồng xin trân trọng giới thiệu Sách "Cẩm nang giáo dục gia đình thời hội nhập" của Tác giả Nguyễn Thị Bích Hậu được Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam ấn hành năm 2023.

     Theo các chuyên gia tâm lý, cha mẹ có 4 trách nhiệm quan trọng sau đây trong giáo dục gia đình: Đảm bảo sự an toàn của trẻ; Nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ; Dạy trẻ các kỹ năng xã hội; Phát triển trí tuệ của trẻ.
     Nội dung sách viết về kiến thức, kinh nghiệm giáo dục hiện đại mà một gia đình cần có để có thể sống tốt hơn, hạnh phúc hơn, và cả những gì mà giáo dục gia đình truyền thống cần để thích ứng trong thế giới phẳng.
     Giáo dục là một công việc khó. Muốn vậy, các bậc cha mẹ trước tiên cần học hỏi để xây dựng một gia đình bền chắc và thuận thảo, sau đó là học cách nuôi dạy con cho tốt nhất. Bởi lẽ xã hội nào dù ưu việt đến mấy cũng sẽ chỉ là nơi hỗ trợ, bổ sung, chứ không thể thay thế hoàn toàn giáo dục gia đình.
     Điểm chung lớn nhất, và cũng là quan trọng nhất của chúng ta, đó chính là tình yêu gia đình. Ai cũng mong muốn một gia đình tốt, có khả năng đem lại những thành tựu giáo dục đáng tự hào. Phải chăng như Jean – Jacques Rousseau nói: Khi sinh ra đã yếu ớt, chúng ta cần sức mạnh; khi bất lực, chúng ta cần trợ giúp; khi cảm thấy ngu ngốc, chúng ta cần lý lẽ. Tất cả những gì chúng ta thiếu hụt khi sinh ra, tất cả những gì chúng ta cần có để tiếp nối di sản nhân loại, đều có thể được bù đắp từ món quà là Giáo dục. 
      Ký hiệu xếp giá: 649.1 / C120N
      Số ĐKCB Phòng Đọc: VN.049531
      Phòng Mượn: MV.077106 - 077107
      Bạn đọc có thể tra cứu sách qua Mục lục trực tuyến (OPAC) của Thư viện Lâm Đồng theo đường link dưới đây: 
  

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 6384727 - Online: 293