›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ sáu, ngày 26/08/2016 08:43:59 GMT+7 | lượt xem: 501

Bí mật của nước

Tác giả: Howard Murad ; Bùi Thế Dũng, Nguyễn Hoàng Thùy dịch

Nhà xuất bản: Lao động ; Công ty Sách Thái Hà

Số trang: 310tr.

Nội dung:

“Bí mật của nước” là cuộc phiêu lưu để tìm hiểu và khám phá về nước - khởi nguồn của vạn vật – và cũng là một chuyến du hành nhỏ để đánh thức những xúc cảm đẹp bị vùi lấp bởi những lo toan thường ngày. 

Bất hạnh cũng có giá trị

Chúng ta có thể học được một điều khác về hạnh phúc từ khía cạnh hado: Cuộc sống hoàn toàn không phải là niềm hạnh phúc. Miễn là còn sự sống thì sẽ còn nỗi buồn. Tất cả những hy vọng cao với của chúng ta có thể dễ dàng bị sụp đổ, nhưng một cách khác để nhìn nhận việc này là nhận ra rằng bất hạnh là một lối nhỏ trên con đường dẫn tới hạnh phúc.

Chúng tôi để cho nước tiếp xúc với từ “hạnh phúc” và “bất hạnh.” Đúng như mong đợi, nước tiếp xúc với từ “hạnh phúc” hình thành những tinh thể tròn tuyệt đẹp hình, trông như một chiếc nhẫn quý. Nhưng còn các tinh thể hình thành từ nước tiếp xúc với từ “bất hạnh” thì sao? Chúng tôi chờ đợi sẽ thấy những tinh thể méo mó và rạn vỡ, nhưng chúng là lại những tinh thể lục giác tuyệt đẹp trông như bị cắt làm đôi. Nhìn như thể nước đang cố gắng hết sức để hình thành các tinh thể. Như vậy thì, có vẻ là bất hạnh không thực sự trái ngược với hạnh phúc. Bất hạnh, thực tế, là quá trình cần có để tạo ra hạnh phúc.

Hạnh phúc và bất hạnh giống như hai đầu của một sợi dây thừng và đôi khi bạn cầm một đầu của sợi thừng và mọi thứ đều thuận theo ý bạn, và những lúc khác, bạn cầm đầu kia của sợi thừng và chẳng có gì vừa ý cả bạn.

Cuộc đời là thế. Chúng ta đều muốn ngày nào cũng được hạnh phúc và không bao giờ phải trải qua nỗi buồn. Như thế thì thật phi tự nhiên làm sao! Như những làn sóng dâng lên rồi rút xuống, nếu nước không bao giờ rơi thì nó sẽ chẳng bao giờ có thể bay lên hay chảy về phía trước được.

Với mỗi niềm hạnh phúc trong đời, luôn có một mặt khác nữa. Khi bạn đang yêu, mỗi ngày đều tràn đầy những dự tính và niềm vui, nhưng để đồng hành với một người khác trong cuộc sống của mình có thể sẽ đòi hỏi bạn phải hy sinh thời gian rảnh rỗi, tiền bạc và không gian của mình. Và bạn có thể gần như chắc chắn rằng sau mỗi trận cãi vã, bạn sẽ thấy mình đang nghĩ rằng thà cô đơn còn tốt hơn. Sự hãnh diện khi bạn mua được chiếc xe vẫn hằng mong ước chỉ kéo dài theo chính chiếc xe mà thôi. Mỗi vết xước sơn mới và mỗi lần rút tiền ra bảo dưỡng xe lại bào mòn đi chút ít niềm hạnh phúc ban đầu.

Bạn không bao giờ có thể chỉ nắm một mặt của đồng xu. Nếu bạn muốn tìm kiếm hạnh phúc, bạn phải sẵn sàng chấp nhận những gì đến cùng với nó. Đó chính là định mệnh của tất cả những người sống trên thế giới này.

Nhưng chúng ta vẫn có thể có hy vọng và mong đợi tương lai. Thực tế, bạn có nghĩ rằng bạn có thể có hy vọng nếu mọi thư xảy ra đúng như bạn mong muốn không? Khả năng để bạn được hạnh phúc bất kể điều gì xảy bất cứ lúc nào phụ thuộc hoàn toàn vào những điều xảy ra trong tim bạn.

Chỉ số phân loại: 615.853/B300M

Kí hiệu kho đọc: VV.009196

Kí hiệu kho mượn: 615.853/B300M

Thư viện tỉnh Lâm Đồng xin trân trọng giới thiệu cuốn sách với bạn đọc. 

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 6358585 - Online: 55