›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ tư, ngày 19/05/2021 10:10:20 GMT+7 | lượt xem: 493

Bác Hồ với Hà Nội

Tác giả: Bùi Kim Hồng, Đỗ Hoàng Linh, Nguyễn Văn Dương s.t. và b.s.

Nhà xuất bản: Chính trị Quốc gia, 2010

Số trang: 353tr.

Nội dung:

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn thể hiện tấm lòng trân trọng, mối quan tâm sâu sắc giàu tình nhân ái và những mong muốn thiết tha về Hà Nội, với Hà Nội. Người xác định vị trí “đầu tàu”, “gương mẫu” của Hà Nội mà “cả nước nhìn về Thủ đô ta. Thế giới trông vào Thủ đô ta” nên Người mong muốn làm sao để cho Hà Nội “thành một Thủ đô bình yên tươi đẹp, mạnh khỏe cả về vật chất và tinh thần”.

Hà Nội cũng là nơi ghi dấu những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Người. Với vị trí địa lý và vai trò đặc biệt của mình, Thủ đô Hà Nội có vinh dự, tự hào vì là một trong những nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc lâu nhất, cũng là nơi có nhiều địa danh in dấu chân Bác và đã từng được Người dành sự quan tâm, đến thăm và căn dặn.

Thư viện Lâm Đồng trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách: “BÁC HỒ VỚI HÀ NỘI”. Sách do Nhà xuất bản Chính Trị quốc gia phát hành, với 350 trang, khổ 19x27cm.

Nội dung cuốn sách” BÁC HỒ VỚI HÀ NỘI”chứa đựng một lượng lớn thông tin liên quan, đó là lời hỏi thăm ân cần, sự chỉ đạo sát sao của Người đối với nhân dân Thủ đô trong lao động, sản xuất và chiến đấu, góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và trở thành trái tim hậu phương lớn miền Bắc chi viện cho miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, giải phóng dân tộc.

Cuốn sách này có sử dụng các bức ảnh tư liệu của các nhiếp ảnh gia trong và ngoài nước sẽ là nguồn tài liệu sinh động, quý giá giúp bạn đọc nghiên cứu, tìm hiểu về sự quan tâm sâu sắc cùng tình yêu thương, tôn trọng của Người dành cho toàn thể nhân dân Thủ đô, cho các bộ, ngành trong nhiều lĩnh vực.

Chỉ số phân loại: 959.704092\ B101H

Số ĐKCB Kho Đọc: VV.006426

Số ĐKCB Kho Mượn: MV.040059

Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện Lâm Đồng. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

 

  

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 6358667 - Online: 52