Góp ngày lương cho chiến sĩ làm nhiệm vụ trên biển

Loại: Thông báo | Ngày đăng: Thứ Tư, 14/01/2015 03:51:21 | Lượt xem: 119

* Đoàn khối doanh nghiệp Lâm Đồng chung sức gần 50 triệu đồng

Ông Hoạt cho biết sự kiện Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển nước ta khiến người dân và chính quyền ở Ia Grai rất bức xúc. Ngày 5-6, bà Trần Thị Thủy - bí thư Huyện ủy Ia Grai - đã phát động các tổ chức, đơn vị trên toàn huyện bớt ngày lương, hưởng ứng phong trào chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Số tiền 47,8 triệu đồng mà huyện Ia Grai gửi ra biển đảo trong đợt này là kết quả quyên góp của đợt 1, hiện các xã và nhiều đơn vị khác đã tổ chức quyên góp và chuyển về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện. Toàn bộ số tiền sẽ được gửi đến báo Tuổi Trẻ để chuyển ra các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở đảo xa.

* Trước đó chiều 16-6, đoàn viên, thanh niên Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng đã đến văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Lâm Đồng trao 49,75 triệu đồng ủng hộ chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông”.

Anh Trần Văn Thế, bí thư Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, kể đoàn khối đã kêu gọi hơn 2.000 đoàn viên trực thuộc 37 công ty, cơ quan trực thuộc trên toàn tỉnh ủng hộ bằng tấm lòng, có nhiều góp nhiều, có ít góp ít. Bạn Đặng Ngọc Hải Vân, đoàn khối khách sạn Sài Gòn - Đà Lạt, tâm sự: “Qua báo Tuổi Trẻ, chúng tôi biết các chiến sĩ đang vất vả ngày đêm để bảo vệ biển Đông. Cách làm thiết thực nhất của chúng tôi bây giờ là làm tốt nhất công việc của mình và góp một tí vật chất, tinh thần để các anh yên tâm có một hậu phương vững chãi phía sau mình!”.

 

THÁI BÁ DŨNG - PHAN THÀNH

Nguồn: http://tuoitre.vn/

Tuổi trẻ; Số 160; Thứ tư; Ngày 18-6-2014; Tr.8