›› TIN TỨC

Thứ năm, ngày 19/10/2023 05:00:36 GMT+7 | lượt xem: 278

Thư viện Lâm Đồng phối hợp trưng bày tài liệu tại Lễ khai trương Không gian tư liệu Tây Nguyên

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Thư viện Lâm Đồng và Thư viện Trường Đại học Đà Lạt; Thư viện Lâm Đồng đã lựa chọn hơn 300 tài liệu và trưng bày theo 5 chuyên đề về Tây Nguyên như: Bản sắc văn hóa, Truyền thống lịch sử, Thành phố Đà Lạt trong lòng Tây Nguyên, Tây Nguyên giàu đẹp, Văn học nghệ thuật Tây Nguyên tại Thư viện trường Đại học Đà Lạt nhân dịp Lễ khai trương “Không gian tư liệu Tây Nguyên” được trưng bày tại sảnh tầng 2 của Thư viện trường Đại học Đà Lạt. Đây là hoạt động thường xuyên giữa Thư viện Lâm Đồng và Thư viện trường Đại học Đà Lạt về việc phối hợp tổ chức các hoạt động phục vụ học tập suốt đời, chia sẻ tài nguyên thông tin, tuyên truyền, phục vụ sách báo giữa hai bên giai đoạn 2023 - 2027 theo văn bản số 198/CTrPH/TVLĐ-TVĐHĐL ngày 20/4/2023 đã ký kết.

     Qua sự kiện trên giúp bạn đọc tìm hiểu sâu hơn về con người, những nét văn hóa đặc sắc của Tây Nguyên như văn hóa ẩm thực cơm lam, gà nướng và rượu cần, văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO chính thức công nhận là Kiệt tác di sản văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại. Cồng chiêng gắn bó mật thiết với cuộc sống của người Tây Nguyên, là tiếng nói của tâm linh, tâm hồn con người, để diễn tả niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống, trong lao động và sinh hoạt hàng ngày của họ. Đây là nét văn hóa truyền thống rất riêng và đặc sắc của Việt Nam.

     Bằng sự kết nối, chia sẻ tài nguyên thông tin giữa hai bên, hy vọng rằng với vốn tài liệu phong phú và đa dạng trên, Thư viện Lâm đồng sẽ mang đến cho quý bạn đọc những kiến thức vô cùng hữu ích khi tìm hiểu về con người và văn hóa Tây Nguyên.
     Một số hình ảnh tài liệu Trưng bày tại lễ khai trương Không gian tư liệu Tây Nguyên:

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Hoa 

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 5037797 - Online: 71