›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ tư, ngày 19/05/2021 10:35:58 GMT+7 | lượt xem: 532

Bác Hồ gọi ấy là mùa xuân đến

Tác giả: Hà Minh Hồng, Trần Thuận

Nhà xuất bản: Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 2015

Số trang: 382tr.

Nội dung:

Mùa xuân giữ vị trí quan trọng và gắn bó xuyên suốt trong cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thêm một mùa Xuân mới đã về và cũng là thêm một mùa Xuân vắng Bác, nhưng lý tưởng của Bác, tình cảm của Bác vẫn còn mãi với non song, đất nước. Quyển sách “Bác Hồ gọi ấy là mùa xuân đến” do nhà xuất bản tổng hợp TPHCM ấn hành năm 2015 mà chúng tôi muốn giới thiệu cùng bạn đọc hôm nay là một cuốn sách rất hữu ích, được thực hiện công phu, đầy tình cảm và trách nhiệm, giúp người đọc có dịp ôn lại và hiểu cặn kẽ hơn tất cả những lời chúc Xuân của Bác Hồ trong suốt hơn ba thập kỷ, từ trước khi Bác là Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cuốn sách do nhóm tác giả là những người nghiên cứu và giảng dạy lịch sử biên khảo. Các tác giả không tiếp cận dưới góc độ văn học và cũng không hẳn từ góc độ sử học, nhưng mang lại cho người đọc nhiều thông tin về những ngày đầu xuân, lúc Bác sinh thời cho đến khi trở thành lãnh tụ cách mạng sống và hoạt động ở chiến khu, thủ đô Hà Nội. Sách cũng tập hợp những bài thơ và thư Chúc Tết qua các mùa xuân, lời kêu gọi kháng chiến, kêu gọi tổng khởi nghĩa, kêu gọi thi đua sản xuất... của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi đến toàn dân tộc.

Tư liệu vẫn là từ trong các sách và cơ quan khoa học đã công bố, nhưng được chọn lọc khá tập trung cho chủ đề mới, lại là cách các tác giả muốn làm nổi bật lên những nội dung và hình thức độc đáo, đầy sáng tạo của Bác Hồ qua một việc làm đầy ý nghĩa của người khi đón xuân, chúc tết, vừa đậm đà bản sắc văn hóa của truyền thống dân tộc, vừa phù hợp với nhận yêu cầu và nhiệm vụ lịch sử của đất nước thời hiện đại, phát triển và hội nhập. Như thế sách đã góp phần thiết thực vào những việc làm và hành động của toàn Đảng, toàn dân ta hiện nay để học tập, làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ.

Đọc Bác Hồ gọi ấy là mùa xuân đến lại nhớ và thương Bác khôn nguôi, mà lòng ấm áp và có thêm niềm tin, nghị lực trong cuộc sống. Bác hồ nói "Một trăm khởi đầu từ mùa xuân'' và người kêu gọi "Mùa Xuân Là Tết Trồng cây". Đọc sách về Bác, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, mỗi người trồng thêm một cây mùa Xuân như Bác đã làm để "Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân".

Chỉ số phân loại: 959.704\ B101H

Số ĐKCB Kho Đọc: VV.007970

Số ĐKCB Kho Mượn: MV.042962

Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện Lâm Đồng. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

  

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 6358580 - Online: 61